Để không bị sai sót, thí sinh đặc biệt lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Chủ nhật - 01/04/2018 23:49 154 0
GD&TĐ - Chậm nhất 25/4/2018 các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh.
Để không bị sai sót, thí sinh đặc biệt lưu ý khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Theo quy định, bắt đầu từ ngày ¼ thí sinh sẽ nộp phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018. Việc này sẽ kéo dài đến hất ngày 20/4. Do đó, thí sinh cần đặc biệt lưu ý: Trước khi khai phiếu thông tin ĐKDT, phải đọc kỹ các mục và bản hướng dẫn ghi phiếu , điều nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận ĐKDT để được hướng dẫn đầy đủ.

Thí sinh khai thông tin cần thiết trên bì dựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2  (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số và Phiếu số 2) rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao chụp 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trên 1 mặ của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặ sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng phiếu đăng ký dự thi.

Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tến và đóng dấu có pần giáp lai lên ảnh. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin khai trong Phiếu ĐKDT.

Nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại phong bì đựng ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và 2 ảnh; trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Trong trường hợp có những sai sót thông tin ĐKDT hoặc bị thất lạc Giấy báo thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp đến Hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

>>>> Tải bản hướng dẫn ghi phiếu TẠI ĐÂY

>>> >Tải Phiếu ĐKDT TẠI ĐÂY

>>>> Tải Phiếu số 1  TẠI ĐÂY

>>>> Tải phiếu số 2 TẠI ĐÂY

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi ĐKDT.

Lưu ý: thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng Chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đăng ký sơ tuyển.

Minh Phong

Tác giả bài viết: Minh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay8,528
  • Tháng hiện tại117,008
  • Tổng lượt truy cập596,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline: 0965.855.944