"Điểm nóng" Bắc Giang: Mỗi cơ sở giáo dục là một "pháo đài" phòng chống dịch

Thứ sáu - 21/05/2021 22:09 232 0
GD&TĐ - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang nhấn mạnh, mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài; mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, HSSV là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch...
"Điểm nóng" Bắc Giang: Mỗi cơ sở giáo dục là một "pháo đài" phòng chống dịch

Ngày 21/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Trần Tuấn Nam đã kêu gọi cán GV, HSSV toàn ngành giáo dục Bắc Giang đoàn kết một lòng trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19, nhất là khi năm học 2020-2021 sắp kết thúc.

Ông Nam nhấn mạnh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, HSSV ngành giáo dục Bắc Giang đã và đang tích cực tham gia vào các mặt trận chống dịch không quản ngày đêm, đóng góp công sức cho quê hương, đất nước.

Với quyết tâm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, toàn ngành đã chủ động chuyển sang hình thức học trực tuyến và nhiều hình thức khác, vừa chống dịch, vừa khẩn trương hoàn thành nội dung, chương trình, kiểm tra, đánh giá, xếp loại, bảo đảm mọi quyền lợi cho HSSV.

“Có thể nói, chưa bao giờ trọng trách của người thầy, của đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở giáo dục lại nặng nề như giai đoạn hiện nay...”, ông Nam nhận định.

Theo ông Nam, tỉnh Bắc Giang còn 2 kỳ thi quan trọng là thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với sự tham gia của hơn 40 nghìn thí sinh.

Mặc dù, Bắc Giang đã có kịch bản và các phương án tổ chức kỳ thi trong bối cảnh đại dịch đã sẵn sàng, tuy nhiên, ngành giáo dục và các địa phương còn nhiều khó khăn phải vượt qua để các kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, bảo đảm mọi quyền lợi cho HS nhất là khi tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm tập trung toàn lực để khống chế, kiểm soát hiệu quả, chủ động tấn công và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Giám đốc Sở GD&ĐT kêu gọi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên ngành giáo dục Bắc Giang đoàn kết một lòng, thực hiện theo những chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Cụ thể: Tiếp tục quyết tâm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa duy trì các hoạt động giáo dục, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Mỗi cơ cơ sở giáo dục cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động tổ chức triển khai các nhiệm vụ phù hợp với thực tiễn, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ.

Thứ hai, tuân thủ và tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân nơi cư trú thực hiện nghiêm mọi chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ ba, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần nhân ái của dân tộc. Đặc biệt là ý thức trách nhiệm công dân với cộng đồng, mỗi người, bằng những hành động thiết thực và cụ thể, tiếp tục tham gia tích cực vào cuộc chiến chống Covid-19 tại địa phương, đơn vị.

Kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 nhằm tạo thêm nhiều nguồn lực và động lực để chiến đấu và chiến thắng đại dịch.

Ông Trần Tuấn Nam tin tưởng, sự đồng lòng, chung tay của toàn xã hội sẽ đẩy lùi dịch Covid-19. Đó là tiền đề để ngành giáo dục, phụ huynh và học sinh sẽ có một năm học kết thúc an toàn, trọn vẹn.

“Mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài; mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch! Ngành giáo dục Bắc Giang chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19...”, ông Trần Tuấn Nam nhấn mạnh.