Diễn đàn chia sẻ quan điểm quản lý giáo dục đại học

Thứ năm - 04/07/2019 10:57 114 0

Diễn đàn chia sẻ quan điểm quản lý giáo dục đại học

GD&TĐ -Ngày 4/7, Trung tâm Đào tạo Khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) phối hợp với Hội đồng Giáo dục quốc tế British Columbia - Canada (BCCIE) khai mạc Hội thảo Quốc tế với chủ đề “Lãnh đạo và Quản lý Giáo dục Đại học: Lãnh đạo sự Thay đổi theo Xu hướng Toàn cầu”.

Hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng diễn đàn cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý giáo dục, các chuyên gia giáo dục, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ quan điểm, bài học thực tiễn, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu.

Hội thảo cũng như tạo cơ hội cho đội ngũ lãnh đạo các trường, viện được trao đổi thông tin liên quan đến các vấn đề trọng yếu mà các trường đại học và cao đẳng đang phải đối mặt trong công tác lãnh đạo và quản lý chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh toàn cầu.

Tại hội thảo các chủ đề được thảo luận gồm: Tự chủ trong lãnh đạo và giáo dục đại học – thách thức, thực tiễn và cơ hội; Công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định đại học; Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học; Ảnh hưởng của công nghệ 4.0 và giáo dục đại học.  Đồng thời, Hội thảo cũng tạo điều kiện xây dựng và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng, tổ chức giáo dục trong khu vực và quốc tế.

Diễn đàn chia sẻ quan điểm quản lý giáo dục đại học - Ảnh minh hoạ 3
Quang cảnh  hội thảo quốc tế về quản lý giáo dục đại học 

Hội thảo quốc tế về lãnh đạo và quản lý giáo dục của Trung tâm SEAMEO RETRAC là hoạt đồng thường niên được trung tâm tổ chức hàng năm.

Tham gia hội thảo lần này có sự hiện diện của đại diện các cơ quan ngoại giao, lãnh đạo các tổ chức giáo dục, chuyên gia giáo dục, cán bộ nghiên cứu, và giảng viên từ các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu trong nước và thế giới.

Hội thảo diễn ra từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 7 năm 2019 tại trung tâm SEAMEO RETRAC (35 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Hội thảo cũng nhận được sự tài trợ từ Trường Queens College, CUNY tại Hoa Kỳ và Trường Đại học Capilano tại Canada.

Tác giả bài viết: Anh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay4,381
  • Tháng hiện tại246,492
  • Tổng lượt truy cập6,412,132
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944