Diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019: Những viễn cảnh giáo dục mới

Thứ sáu - 16/08/2019 05:36 129 0

Diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019: Những viễn cảnh giáo dục mới

GD&TĐ - “Diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019: Những viễn cảnh giáo dục mới” (Vietnam Educamp 2019) do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam kết hợp với Câu lạc bộ Giáo dục mới phối hợp tổ chức với nội dung xoay quanh giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp sẽ được tổ chức vào 17/8/2019 tới tại Hà Nội.

Vietnam Educamp 2019 được diễn ra trong bối cảnh giáo dục Việt Nam, từ bậc mầm non cho đến bậc phổ thông trung học, đào tạo nghề đang đứng trước nhiều thách thức; nhưng đồng thời cũng lại có không ít thời cơ. Đây sẽ là điểm gặp gỡ cho các nhà giáo dục cũng như những người quan tâm đến giáo dục chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm thực tế hoặc kết quả nghiên cứu mới nhất của mình.

Theo Ban tổ chức, đến nay, Vietnam Educamp 2019 đã nhận được 36 báo cáo của nhiều giáo viên, nhà lãnh đạo và quản lý giáo dục, nhà nghiên cứu giáo dục, nhà làm chính sách đến từ nhiều đơn vị đa dạng như trường học (từ mầm non đến đại học), viện/trung tâm nghiên cứu, các tổ chức dịch vụ giáo dục, nhà sách…

Nội dung mà các báo cáo đề cập liên quan đến Chương trình giáo dục phổ thông mới; công nghệ giáo dục; nghiên cứu và phát triển trong giáo dục; phát triển nguồn nhân lực; mô hình giáo dục mới; giáo dục năng khiếu và giáo dục đặc biệt; giáo dục phi chính quy; giáo dục STEM; kinh nghiệm quốc tế…

36 bài này sẽ được trình bày trong 6 phiên (mỗi phiên đồng loạt 6 bài trình bày trong 6 phòng); và người tham gia có thể tùy chọn tham dự bài trình bày theo quan tâm riêng. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật, làm nên sự khác biệt của Vietnam Educamp.

Đặc biệt, 2 chủ điểm về Chương trình giáo dục phổ thông mới và công nghệ trong giáo dục sẽ được chọn là nội dung của 2 phiên toàn thể với sự tham gia của 2 báo cáo đề dẫn và phần thảo luận bàn tròn sau đó.

Tác giả bài viết: Hải Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay7,349
  • Tháng hiện tại238,690
  • Tổng lượt truy cập7,708,701
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944