“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc

Thứ hai - 11/01/2021 06:39 127 0
GD&TĐ - Chiều 11/1, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm và tặng quà trường học đặc biệt khó khăn của Trà Vinh.
“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc

"Điều ước cho em" do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ ngành liên quan triển khai, thực hiện.

Nguồn động viên to lớn

Chương trình được tổ chức tại Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành. Đây là điểm trường đặc biệt khó khăn, nằm trong vùng đồng bào dân tộc Khmer. Trường có quy mô 43 lớp, 77 cán bộ giáo viên, 1.204 học sinh, trong đó dân tộc Khmer 884 em.

Trường có 1 điểm chính và 4 điểm lẻ đều thuộc xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 của Chính phủ. Hiện trường đang thiếu khối phòng chức năng phục vụ cho nhu cầu tối thiểu ở các điểm học lẻ, nên gặp khó khăn trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Biết được chương trình "Điều ước cho em” đến với học sinh Trà Vinh, lãnh đạo địa phương, thầy cô giáo và các em học sinh rất vui mừng.

“Trường học nằm trong vùng đặc biệt khó khăn nên thầy cô luôn có ước mơ học sinh đến trường học tập trong điều kiện tốt hơn. Cùng với đó, các thầy cô giáo cũng có điều kiện tốt hơn để dạy học. Chúng tôi rất bất ngờ và vui mừng khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng Chương trình Điều ước cho em đến với thầy trò nhà trường. Chúng tôi tin rằng, Chương trình này sẽ tạo ra mạng lưới cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, chung tay phát triển sự nghiệp GD&ĐT” cô Trương Thị Mỹ Xuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Lộc A chia sẻ.

“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc - Ảnh minh hoạ 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng máy lọc nước cho Trường TH Đa Lộc A. Ảnh: Thế Đại

Có mặt tại Chương trình, thầy Thạch Sa Quên, đại sứ Điều ước cho em tỉnh Trà Vinh cho hay rất vui mừng và xúc động khi Chương trình đã về đến nơi khó khăn nhất của tỉnh.

“Những phần quà ngày hôm nay là nguồn động viên lớn lao. Đây còn là món quà tinh thần góp phần động viên thầy cô giáo và học sinh cố gắng hơn, nỗ lực hơn, đồng thời nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc. Là Đại sứ chương trình, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng, Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị, cá nhân đồng hành. Rất mong chương trình Điều ước cho em sẽ đến với thật nhiều nơi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên khắp cả nước”, thầy Sa Quên cho biết.     

“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc - Ảnh minh hoạ 3
Bộ trưởngPhùng Xuân Nhạ thăm hỏi các em HS. Ảnh: Thế Đại

Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái 

Đến thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ: Thời gian qua, Đảng, chính quyền các cấp luôn quan tâm đến sự nghiệp Giáo dục, nhất là giáo dục miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, điều kiện dạy - học trong các nhà trường từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, so với yêu cầu và nhu cầu thực tế của thầy  - trò thì điều kiện dạy - học vẫn còn nhiều khó khăn.

Bộ trưởng ghi nhận nỗ lực của nhà trường, tập thể giáo viên đã bám trường, bám lớp, vượt khó, góp phần nâng cao dân trí vùng đồng bào dân tộc. Thông qua chương trình "Điều ước cho em", Bộ GD&ĐT sẽ huy động nhiều nguồn hỗ trợ đến nơi cần giúp đỡ. Đặc biệt, ngành Giáo dục hiện có kết nối mạng lưới giữa trường với trường; lớp với lớp và giữa học sinh với nhau. Qua đó có thể giúp đỡ, hỗ trợ đồ dùng học tập, quần áo, chia sẻ, động viên trong lúc khó khăn.

Tại điểm Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành (Trà Vinh), Chương trình “Điều ước cho em” tặng Máy lọc nước; tivi; xe đạp; học bổng cho học sinh nghèo; sữa; bánh kẹo cho học sinh... Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng quà cho thầy cô giáo. Đây là những hoạt động đầu tiên của Chương trình “Điều ước cho em” tại tỉnh Trà Vinh.

Chương trình "Điều ước cho em" hướng đến mục tiêu tập hợp nhu cầu của các trường, đặc biệt là học sinh khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ từ điều kiện đi học đến sách vở, điều kiện bữa ăn… một cách thiết thực. 

Bộ trưởng cho biết, thực hiện Chương trình Điều ước cho em tại Trường Tiểu học Đa Lộc A không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn xây dựng tình thương, tình cảm, sự tương trợ giữa các trường, học sinh và giáo viên. Bộ trưởng mong muốn thầy cô giáo tăng cường trao đổi thông tin để hỗ trợ, lan tỏa đến vùng xa hơn, khó hơn.

Một số hình ảnh Chương trình Điều ước cho em tại Trường TH Đa Lộc A:

“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc - Ảnh minh hoạ 4
“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc - Ảnh minh hoạ 5
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho các em HS. Ảnh: Thế Đại
“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc - Ảnh minh hoạ 6
Ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho nhà trường. Ảnh: Thế Đại
“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc - Ảnh minh hoạ 7
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng tivi cho nhà trường. Ảnh: Thế Đại
“Điều ước cho em” đến Trà Vinh: Ngày hội của thầy trò vùng phum sóc - Ảnh minh hoạ 8
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thầyThạch Sa Quên, đại sứ Điều ước cho em tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Thế Đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 445 | lượt tải:71

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 332 | lượt tải:124

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1035 | lượt tải:108

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2057 | lượt tải:312

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1133 | lượt tải:185
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Hôm nay16,827
  • Tháng hiện tại1,196,011
  • Tổng lượt truy cập32,990,427
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944