“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu

Thứ tư - 13/01/2021 04:09 304 0
GD&TĐ - Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ GD&ĐT phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai, thực hiện Chương trình “Điều ước cho em” tại tỉnh Bạc Liêu.
“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu

Trong Chương trình, sáng 13/1, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu).

Đây là ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Phước Long. Do nằm ở vùng sâu, vùng xa, việc đi lại khó khăn nên ngành Giáo dục địa phương và nhà trường phải duy trì các điểm lẻ. Theo Ban giám hiệu trường, điểm trường chính tại ấp Mỹ Tân có 5 phòng học, 5 lớp với 183 học sinh. Điểm ấp Vĩnh Lộc có 4 phòng học, 5 lớp với 132 học sinh. Điểm ấp Vĩnh Phú B có 2 phòng học, 3 lớp với 66 học sinh.

“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 2
Tiết mục văn nghệ của các em HS Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu).

Năm học 2020 - 2021 trường còn thực hiện nhiệm vụ dạy tiếng Khmer tại điểm lẻ Ấp Vĩnh Lộc với 3 lớp, tổng số học sinh là 75 em.

Bước vào năm học 2020 - 2021, nhà trường tổ chức dạy 2 buổi 11 lớp. Khi triển khai Chương trình GDPT mới, trường đối mặt với việc thiếu phòng học, thiếu cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy chương trình mới.

Nhiều học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên việc học hết sức vất vả. Bên cạnh học sinh nghèo được hỗ trợ theo chính sách chung thì nhiều em thuộc diện cận nghèo, gia đình thu nhập không ổn định cũng rất cần sự giúp đỡ.

“Những phần quà, học bổng Chương trình Điều ước cho em dành tặng nhà trường là rất kịp thời, ý nghĩa, đặc biệt là vào thời điểm thầy, trò đang tập trung triển khai Chương trình GDPT mới. Đây  là nguồn động viên tinh thần cho tập thể, cán bộ, giáo viên nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ trồng người…”, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí Thư huyện ủy Phước Long bày tỏ tại buổi lễ.

“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 3
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho HS hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi trao tặng quà, ông Quảng Trọng Diện, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phước Long gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng Chương trình Điều ước cho em. “Ngành giáo dục địa phương và nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh rất vui mừng khi ước mơ đã trở thành hiện thực. Những phần quà, học bổng, xe đạp… giúp nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn, phấn đấu nâng cao chất lượng GD&ĐT” - ông Diện nói.

Tại Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu), Chương trình “Điều ước cho em” tặng máy lọc nước; tivi; xe đạp; học bổng cho học sinh nghèo; sữa; bánh kẹo cho học sinh... Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng quà cho thầy cô giáo. Đây là những hoạt động đầu tiên của Chương trình “Điều ước cho em” tại tỉnh Bạc Liêu.

Sau đây là một số hình ảnh Chương trình Điều ước cho em tại Trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long (Bạc Liêu):

“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 4
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao tivi cho nhà trường. Ảnh: Thế Đại.
“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 5
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho HS hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thế Đại.
“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 6
“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 7
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo huyện Phước Long tặng xe đạp cho các em HS. Ảnh: Thế Đại.
“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 8
Ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho giáo viên. Ảnh: Thế Đại.
“Điều ước cho em” đến với học sinh Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 9
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi giáo viên nhà trường. Ảnh: Thế Đại.