Độc đáo "thư viện xanh" dưới tán cây của thầy trò xứ Thanh

Chủ nhật - 22/05/2022 22:57 375 0
GD&TĐ - Kể từ khi Trường THPT Triệu Sơn 3 xây dựng mô hình “Thư viện xanh”, nơi đây đã trở thành địa điểm hút học sinh sau mỗi giờ học. Dưới tán cây mát mẻ, từng tốp học sinh thoải mái trau dồi thêm tri thức.
Độc đáo "thư viện xanh" dưới tán cây của thầy trò xứ Thanh

Hơn 2 tháng qua, khoảng sân của Trường THPT Triệu Sơn 3 (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) trở nên nhộn nhịp và đông vui hơn thường lệ. Kể từ ngày nhà trường xây dựng mô hình “Thư viện xanh” dưới những tán cây cao lớn trong sân trường, cả thầy, cô và HS đều vô cùng thích thú.

Theo thầy Lê Văn Quỳnh – Hiệu trưởng nhà trường, xây dựng mô hình “Thư viện xanh”, nhà trường mong muốn tạo ra không gian đọc sách thoải mái và gần gũi với thiên nhiên.

“Ở mô hình thư viện này, học sinh vừa dễ dàng lựa chọn đầu sách lại vừa thoải mái trao đổi tri thức. Thông qua đó, góp phần hình thành thói quen đọc sách, nâng cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu.

Đặc biệt, nhà trường mong muốn "Thư viện xanh" sẽ là nơi giúp các em trau dồi thêm tri thức, giải tỏa căng thẳng và tránh xa sự lệ thuộc vào điện thoại”, thầy Quỳnh chia sẻ.

Độc đáo
Thư viện được bố trí ngay dưới những tán cây xanh mát, tạo không gian thoải mái cho học sinh.

Theo thầy Quỳnh, hiện tại “Thư viện xanh” được bố trí gồm 3 tủ sách chính và được phân loại theo chủ đề khác nhau, như: Tủ sách tham khảo, tủ sách kỹ năng, tủ đựng báo và tạp chí. Dự kiến trong thời gian tới, nhà trường sẽ nhân rộng mô hình này, để đáp ứng nhu cầu đọc và nghiên cứu của giáo viên, học sinh.

Hào hứng khi nhà trường có thêm mô hình “Thư viện xanh”, nữ sinh Nguyễn Thị Minh Anh (lớp 12D 36, Trường THPT Triệu Sơn 3) bày tỏ: “Từ khi trường có mô hình này, em nhận thấy nơi đây là địa điểm lý tưởng để chúng em giải tỏa căng thẳng bằng việc đọc sách. Đặc biệt là trau dồi tri thức qua những trang sách quý.

Trước đây, em cũng lười đọc sách nhưng từ ngày nhà trường có mô hình này, em đã bắt đầu hình thành cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Nhờ vậy mà em nhận ra đọc sách vô cùng bổ ích và thú vị”.

Một số hình ảnh về mô hình “Thư viện xanh” của thầy và trò Trường THPT Triệu Sơn 3:

Độc đáo
Từ khi xây dựng mô hình thư viện này, học sinh nhà trường rất thích thú và thường xuyên ghé để đọc sách.
Độc đáo
Tủ đựng báo và tạp chí giúp học trò giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học tập trên lớp.
Độc đáo
Toàn bộ sách được bảo quản trong tủ kín và có mái che tránh sách, báo bị hư hỏng.
Độc đáo
Nữ sinh Nguyễn Thị Minh Anh (lớp 12D 36) vô cùng thích thú khi được đọc sách trong không gian gần gũi với thiên nhiên.
Độc đáo
Bên cạnh mô hình “Thư viện xanh”, Trường THPT Triệu Sơn 3 cũng vừa vinh dự được Sở GD&ĐT Thanh Hóa công nhận thư viện đạt chuẩn với hàng nghìn đầu sách.
Độc đáo
Dưới tán cây mát mẻ, từng tốp học sinh thoải mái trau dồi thêm tri thức. Kể từ khi Trường THPT Triệu Sơn 3 xây dựng mô hình “Thư viện xanh”, nơi đây đã trở thành địa điểm hút học sinh sau mỗi giờ học.

Tác giả bài viết: Toán - Đức