Đổi mới phương pháp dạy học thực hiện chương trình mới

Thứ bảy - 21/04/2018 16:00 39 0
GD&TĐ - Thực hiện đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học ở tất cả các cấp, bậc học nhằm chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.
Đổi mới phương pháp dạy học thực hiện chương trình mới

Đây là một nội dụng trong Kế hoạch thực hiện công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018 của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong kế hoạch này, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị chủ động lồng ghép các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình phát triển thanh niên của thành phố kế hoạch pháp triển giáo dục của Ngành năm 2018 chú trọng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.

Quy hoạch mạng lưới trường lớp, tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố tạo điều kiện và đẩy mạnh việc xây dựng, nâng cấp, sửa chữa trường lớp; đẩy mạnh việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại các quận huyện.

Đầu tư xây dựng mới và nâng cấp hệ thống trường lớp đạt chuẩn quốc gia, đặc biệt quan tâm đến các trường ở khu vực vùng ven, nông thôn, khu vực có mức độ tăng dân số cơ học cao, tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nội dung đào tạo các trường ngoài công lập.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận dụng các nguồn lực xã hội nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài.

Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đưa nhiều mô hình dạy và học tiên tiến trên thế giới vào ứng dụng trong thực tiễn.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường, thành lập các câu lạc bộ kỹ năng.