Đồng Tháp lần đầu tiên có học sinh dự Olympic Toán quốc tế và giành huy chương

Thứ năm - 12/07/2018 23:59 174 0
GD&TĐ - Ngày 13/7, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết: Đồng Tháp có học sinh đạt Huy chương đồng Olympic Toán quốc tế (IMO). Đây là học sinh Đồng Tháp đầu tiên dự thi IMO và xuất sắc đem vinh quang về cho xứ sở Đất Sen Hồng.
Đồng Tháp lần đầu tiên có học sinh dự Olympic Toán quốc tế và giành huy chương

Theo nguồn tin từ Sở GD&ĐT Đồng Tháp, em Đỗ Hoàng Việt - Học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã giành được Huy chương đồng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) diễn ra tại Romania từ ngày 8/7 vừa qua.

Được biết, em Đỗ Hoàng Việt cực kỳ đam mê và có khả năng tư duy Toán học xuất sắc.

Từ lúc thi đỗ vào lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu đến nay, em Đỗ Hoàng Việt đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Giải ba kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) và đạt Huy chương vàng trong kỳ thi Toán của Trại Hè phương Nam.

Đáng ghi nhận, em Việt còn 2 lần liên tiếp đạt Huy chương vàng trong kỳ thi Olympic 30/4 tổ chức tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM).

Cùng với Huy chương đồng của Đỗ Hoàng Việt, đội tuyển IMO Việt Nam 2018 còn xuất sắc giành 1 Huy chương vàng; 2 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng. Kết quả tổng điểm là 148, Việt Nam xếp thứ 20 toàn đoàn.

Với thành tích giành Huy chương đồng, em Đỗ Hoàng Việt vinh dự là học sinh Đồng Tháp đầu tiên dự thi IMO và xuất sắc đem vinh quang về cho xứ sở Đất Sen Hồng.

Tác giả bài viết: Quốc Ngữ