Gần 200 giảng viên sư phạm chủ chốt được bồi dưỡng Mô đun 2, 3, 4

Thứ hai - 21/09/2020 10:24 31 0
GD&TĐ - Sáng 21/9, tại Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã dự và chỉ đạo chương trình "Hội thảo-Tập huấn giảng viên sư phạm chủ chốt cấp THCS-THPT triển khai Mô đun 2,3,4 bồi dưỡng giáo viên phổ thông".
Gần 200 giảng viên sư phạm chủ chốt được bồi dưỡng Mô đun 2, 3, 4

Cùng tham dự Hội nghị có Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Hoàng Đức Minh và Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành; cùng các cán bộ, chuyên gia tư vấn của chương trình ETEP.

Hội nghị có sự tham gia của gần 200 giảng viên sư phạm chủ chốt đến từ 4 trường đại học sư phạm khu vực phía Bắc: Trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2, ĐHSP-ĐH Thái Nguyên, ĐH Vinh. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Chương trình ETEP, được diễn ra trong 3 ngày (21-23/9).

Gần 200 giảng viên sư phạm chủ chốt được bồi dưỡng Mô đun 2, 3, 4 - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Hoàng Đức Minh- Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục chia sẻ những thông tin về đổi mới bồi dưỡng thường xuyên giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông của ngành giáo dục.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành phân tích những điểm mới trong phương pháp dạy học; kiểm tra, đánh giá; xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Gần 200 giảng viên sư phạm chủ chốt được bồi dưỡng Mô đun 2, 3, 4 - Ảnh minh hoạ 3
Các giảng viên chủ chốt đến từ các trường ĐHSP phía Bắc tham dự Hội nghị

Trong 3 ngày các giảng viên sư phạm chủ chốt sẽ được tập huấn các Mô đun 2,3,4 triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018. Cụ thể, Mô đun 2 “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT”; Mô đun 3 “Kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học/THCS/THPT theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực”; Mô đun 4 “Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học/THCS/THPT”.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo là những chuyên gia đầu ngành, những giảng viên tâm huyết để có được bộ tài liệu về Chương trình GDPT mới. Qua kết quả bồi dưỡng Mô đun 1 cho thấy sự nhiệt huyết, trách nhiệm, chuyên môn cao, am hiểu về Chương trình GDPT mới của các thầy cô giáo là giảng viên sư phạm chủ chốt.

Với Mô đun 2,3,4 là các mô đun quyết định sự thắng lợi của Chương trình GDPT mới, Thứ  trưởng Nguyễn Hữu Độ mong muốn rằng với nhiệt huyết, trách nhiệm, tinh thần đổi mới, các chuyên gia đầu ngành, các giảng viên chủ chốt sẽ truyền tải, giúp các giáo viên ở cơ sở hiểu, vận dụng thực tế, phát huy tốt nhất trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay9,931
  • Tháng hiện tại253,741
  • Tổng lượt truy cập6,685,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944