Gắn xây dựng môi trường giáo dục an toàn vào nhiệm vụ năm học

Thứ sáu - 09/10/2020 08:18 19 0
GD&TĐ - Chiều 9/10, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng chống tai nạn, thương tích, tệ nạn xã hội.
Gắn xây dựng môi trường giáo dục an toàn vào nhiệm vụ năm học

Thời gian qua, Sở GD&ĐT Nghệ An  đã ký kết chương trình phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể như: Công an tỉnh, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ , Hội cựu chiến binh, Hội Khuyến học, Hội cựu giáo chức và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trong đó, việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, phòng chống tai nạn thương tích, tệ nạn xã hội trong hơn 1 năm qua đã được triển khai với nhiều nội dung thiết thực. Trong đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với các hình thức phong phú như sinh hoạt ngoại khóa theo các chủ đề, tổ chức các cuộc thi, giao lưu trong học sinh về an toàn giao thông, sử dụng mạng xã hội, phòng chống ma túy.

Gắn xây dựng môi trường giáo dục an toàn vào nhiệm vụ năm học - Ảnh minh hoạ 2
Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh... tỉnh Nghệ An

Nhiều trường học cũng phối hợp với công an, đoàn thành niên tổ chức dạy bơi, luyện tập phòng cháy chữa cháy, dạy kỹ năng sống...

Đồng thời, kịp thời nắm bắt, xử lý các vụ việc do học sinh, giáo viên vi phạm và có biện pháp xử lý khoa học, vừa có tính răn đe, vừa có tính giáo dục. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại các cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện trong và ngoài nhà trường.

Tại hội nghị sơ kết, đại diện các đơn vị cũng đã chỉ ra những khó khăn, tồn tại và hạn chế trong việc triển khai các hoạt động trên. Hằng năm số lượng học sinh tử vong vì tai nạn, đuối nước trên địa bàn còn khá cao. Từ năm 2019 đến 10/2020, có 147 học sinh tử vong, chủ yếu do đuối nước, tập trung nhiều ở các huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu, Thanh Chương.

Gắn xây dựng môi trường giáo dục an toàn vào nhiệm vụ năm học - Ảnh minh hoạ 3
Nhiều trường học phối hợp với chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên dạy bơi cho học sinh

Bên cạnh đó, tình trạng bạo lực học đường tuy đã giảm nhưng vẫn xảy ra ở một số nhóm học sinh. Vẫn còn tình trạng mất an toàn trong trong trường học. Trong khi đó, công tác phối hợp giáo dục giữa nhà trường và giáo dục gia đình vẫn còn nhiều khó khăn. Một số địa phương, đơn vị chưa coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục về phổ biến pháp luật liên quan đến trẻ em, học sinh...

Phát biểu tại hội nghị, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn các ban ngành, cấp hội tiếp tục phối hợp với ngành trong xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng tránh tai nạn, thương tích... Nội dung các hoạt động cần được đổi mới, thiết thực, gần gũi hơn. Về phía ngành giáo dục, việc triển khai các hoạt động trên sẽ gắn với các phong trào thi đua, nhiệm vụ năm học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay3,698
  • Tháng hiện tại166,529
  • Tổng lượt truy cập6,931,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944