Gấp rút đảm bảo điều kiện cho kì thi tốt nghiệp THPT chất lượng, hiệu quả

Thứ sáu - 30/04/2021 06:12 231 0
GD&TĐ - Bước vào thời gian cuối năm học, ngành giáo dục Thái Nguyên đang nỗ lực gấp rút chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để học sinh lớp 12 có một kì thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt.
Gấp rút đảm bảo điều kiện cho kì thi tốt nghiệp THPT chất lượng, hiệu quả

Nhằm cụ thể hóa các yêu cầu chuẩn bị, Sở GD&ĐT Thái Nguyên vừa có hướng dẫn các đơn vị trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX, trường Cao đẳng, Trung cấp có hệ GDTX, các đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chuẩn bị và triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị đặc biệt chú trọng việc tổ chức học tập quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ thi cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường; phổ biến quy chế thi và quy chế tuyển sinh đến cha mẹ học sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện quy chế.

Bên cạnh đó, Sở cũng nhấn mạnh việc lựa chọn người có tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế để thu nhận hồ sơ, nhập dữ liệu; Giáo viên chủ nhiệm lớp 12, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải được tập huấn nghiệp vụ, không để xảy ra nhầm lẫn sai sót ảnh hưởng tới quyền dự thi của thí sinh; tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong việc tổ chức đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, xác nhận điều kiện dự thi, quản lý hồ sơ dự thi của thí sinh.

Gấp rút đảm bảo điều kiện cho kì thi tốt nghiệp THPT chất lượng, hiệu quả - Ảnh minh hoạ 2

Học trò trường THPT Khánh Hòa được cô giáo hướng dẫn tìm hiểu về các quy định của kì thi tốt nghiệp THPT

Một số vấn đề quan trọng khác cũng được lưu ý, như: Tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, giáo viên và người học có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 12 để quán triệt các yêu cầu tổ chức thi, mục đích, ý nghĩa của kỳ thi; Các trường đặt điểm thi tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất: Phòng thi, phòng họp, tủ, cửa, camera giám sát, máy nổ, tường rào, ánh sáng... và những điều kiện đảm bảo sự an toàn của điểm thi.

Tại các nhà trường, đến nay, công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT đang được gấp rút chuẩn bị. Các vấn đề từ ôn tập bồi dưỡng cho học sinh, phân công và tập huấn cho đội ngũ giáo viên, rà soát đảm bảo cơ sở vật chất, tuyên truyền thông tin đến học sinh và gia đình… đều được triển khai đồng bộ.

Kì thi năm nay, trường THPT Khánh Hòa dự kiến có tổng số 538 thí sinh với 23 phòng thi. Theo kế hoạch, đến 25/5, toàn bộ nội dung chương trình sẽ được hoàn thiện, việc ôn tập bồi dưỡng sẽ kết thúc vào 10/6. Đến nay, việc thông tin tuyền truyền đến học sinh và các gia đình về các vấn đề liên quan kì thi được cập nhật thường xuyên qua website nhà trường, hệ thống tin nhắn thông minh, trao đổi trực tiếp qua các buổi họp phụ huynh học sinh, các giờ sinh hoạt lớp…

Gấp rút đảm bảo điều kiện cho kì thi tốt nghiệp THPT chất lượng, hiệu quả - Ảnh minh hoạ 3
Thầy và trò trường THPT Lương Phú đang tích cực ôn tập, bồi dưỡng

“Khóa học sinh khối 12 năm nay ít nhiều bị ảnh hưởng bởi một số thời điểm xảy ra dịch Covid-19, nhà trường đã chủ động bố trí thời gian để tạo điều kiện tốt nhất cho các em đảm bảo hoàn thành chương trình, được bồi dưỡng ôn tập chu đáo. Quan trọng nhất là chuẩn bị cho các em một tâm thế chủ động, tự tin cho kì thi” - thầy giáo Nguyễn Doãn Phú, Hiệu trưởng trường THPT Khánh Hòa trao đổi.

Tại trường THPT Phú Bình, 548 học sinh khối 12 đang song song hoàn thiện chương trình học và ôn tập buổi 2. Việc ôn tập được phân chia theo nhóm lớp dựa trên nhu cầu đăng kí tổ hợp môn học của từng học sinh. “Việc phân luồng học sinh ngay từ đầu giúp chúng tôi định hướng nghề nghiệp cho các em được sát hơn, việc tổ chức ôn tập bồi dưỡng đảm bảo phù hợp nhu cầu từng đối tượng để các em chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng này” - thầy giáo Dương Thanh Trọng, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Gấp rút đảm bảo điều kiện cho kì thi tốt nghiệp THPT chất lượng, hiệu quả - Ảnh minh hoạ 4
Click vào ảnh để xem nội dung

Đối với trường THPT Lương Phú, năm học này nhà trường có 450 học sinh khối 12. Theo đăng kí, có khoảng 70% các em sẽ dự thi các môn tổ hợp Khoa học Xã hội, khoảng 30% dự thi các môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Dựa theo nhu cầu nguyện vọng, bắt đầu từ học kì 2, nhà trường tổ chức ôn tập bồi dưỡng theo nhóm môn. Đến nay, tiến độ chương trình và việc ôn tập đảm bảo đúng kế hoạch, lần lượt kết thúc vào cuối tháng 5 và cuối tháng 6.

Thầy giáo Dương Nghĩa Bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Bên cạnh việc chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang bị kiến thức và tâm thế cho học sinh, chúng tôi cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid-19, nhằm hướng tới một kì thi an toàn nhất. Rất cần sự ý thức từ mỗi thầy cô, học sinh, phụ huynh, sự hỗ trợ của ngành y tế trong vấn đề này”.

“Ngành giáo dục Thái Nguyên đang gấp rút, nỗ lực chuẩn bị những điều kiện đảm bảo nhất, từ công tác dạy học cho đến vấn đề đội ngũ con người, cơ sở vật chất, an ninh an toàn…, với tinh thần vì một kì thi chất lượng, hiệu quả”.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1186 | lượt tải:270

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 895 | lượt tải:254

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2181 | lượt tải:346

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2766 | lượt tải:460

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2062 | lượt tải:309
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập108
  • Hôm nay20,995
  • Tháng hiện tại1,127,374
  • Tổng lượt truy cập48,184,003
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944