Giáo viên phải chú trọng giáo dục về giới tính cho học sinh

Thứ hai - 17/12/2018 03:36 348 0
GD&TĐ - Sáng nay 17/12, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT khảo sát thực tế giáo dục tại một số trường học của tỉnh Yên Bái. Cùng đi trong đoàn có đại diện các Cục, Vụ chức năng của Bộ GD&ĐT. Về phía tỉnh Yên Bái có Chủ tịch UBND Yên Bái Đỗ Đức Duy, ông Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở GD&ĐT.
Giáo viên phải chú trọng giáo dục về giới tính cho học sinh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm các trường: PTDTNT THCS huyện Văn Yên, Trường Tiểu học và THCS Đại Phác huyện Văn Yên, và trường THCS Việt Thành, huyện Chấn Yên.

Tại đây, Bộ trưởng đã thăm các lớp học, khu nhà ở nội trú, bếp ăn nội trú, nhà vệ sinh của các trường. Bộ trưởng đã trực tiếp hỏi han, nắm tâm tư tình cảm của học sinh, giáo viên các nhà trường.

Các vấn đề Bộ trưởng quan tâm nhất trong chuyến đi lần này là điều kiện ăn ở nội trú, điều kiện học tập của học sinh, giảng dạy của giáo viên có được môi trường thuận lợi để nâng cao chất lượng hay không? Có chịu áp lực học hành, áp lực thi đua trong giảng dạy hay không?

Giáo viên phải chú trọng giáo dục về giới tính cho học sinh - Ảnh minh hoạ 2
 Học sinh trường PTDTNT THCS huyện Văn Yên chào mừng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm trường

Cùng với đó là công tác an toàn trường học, công tác ATTP, sinh hoạt của trẻ trong khu nội trú, an ninh trong khu nhà ở nội trú; đời sống, chế độ chính sách dành cho giáo viên, chế độ đãi ngộ, công tác đầu tư cơ sở vật chất của địa phương cho các nhà trường đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Nói chuyện với giáo viên, cán bộ quản lý các nhà trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, tất cả các trường học cần phải quan tâm đến việc dạy làm người cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số.

Những học sinh ở các trường nội trú đều đến từ các dân tộc khác nhau, tiếng phổ thông chưa thạo và phải sống xa bố mẹ. Bởi vậy, sự quan tâm của thầy cô để nâng cao sự tự tin của các cháu là điều rất quan trọng.

Giáo viên phải chú trọng giáo dục về giới tính cho học sinh - Ảnh minh hoạ 3
 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lắng nghe tâm tư của giáo viên

Theo Bộ trưởng, cần thiết trang bị kỹ năng cho học sinh như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm quen với các bạn cùng lớp; đặc biệt là kỹ năng trong trường học để sử dụng nhà vệ sinh hợp lý, đảm bảo vệ sinh. Các thầy, cô quan tâm giáo dục học sinh vệ sinh xong dội nước, đây là ý thức lao động tập thể, Phải chú trọng rèn luyện cho học sinh ý thức từ bé. Bộ trưởng vui mừng khi thấy trẻ muốn học vui, ít sách vở hơn. Tuy nhiên áp lực học hành hiện nay đang nặng.

Những hành vi vi phạm đạo đức, xâm hại trẻ đã xảy ra phải được lên án, đây đã thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật, đồng thời ngành giáo dục cũng sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ vi phạm pháp luật như thế 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định

Bộ trưởng đặc biệt lưu ý giáo viên ở các nhà trường chú ý đến công tác giáo dục giới tính, giáo dục về các hành vi xâm hại trẻ; Phải hạn chế trong các nhà trường những hành vi xâm hại đến thân thể, quyền trẻ em, con người. Các thầy, cô giáo phải là người phổ biến dưới hình thức sinh hoạt học tập phù hợp.

Bộ trưởng đã tặng một chương trình truyền hình “Cơ thể của tớ là của tớ” do Bộ phối hợp với VTV7 để các thầy, cô sử dụng như là một cẩm nang giáo dục giới tính cho học sinh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng trường PTDTNT THCS huyện Văn Yên, Trường Tiểu học và THCS Đại Phác huyện Văn Yên mỗi trường 1 chiếc tivi cỡ lớn.

Giáo viên phải chú trọng giáo dục về giới tính cho học sinh - Ảnh minh hoạ 4
 Bộ trưởng thăm khu nhà ở nội trú của học sinh trường PTDTNT THCS huyện Văn Yên 
Giáo viên phải chú trọng giáo dục về giới tính cho học sinh - Ảnh minh hoạ 5
 Bộ trưởng tặng tivi cho trường Tiểu học và THCS Đại Phác
Giáo viên phải chú trọng giáo dục về giới tính cho học sinh - Ảnh minh hoạ 6
 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với tập thể sư phạm trường Tiểu học và THCS Đại Phác

Tác giả bài viết: Bá Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 803 | lượt tải:194

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 581 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1699 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2355 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1565 | lượt tải:249
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập166
  • Hôm nay45,680
  • Tháng hiện tại346,809
  • Tổng lượt truy cập45,024,479
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944