Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 song bằng

Chủ nhật - 29/04/2018 08:21 69 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin về công tác tuyển sinh vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng tại các trường THCS công lập thành phố Hà Nội năm học 2018-2019.
Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 song bằng

Theo đó, bảng mã số và chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường này như sau:

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 song bằng - Ảnh minh hoạ 2

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 (NV1) và trường nguyện vọng 2 (NV2).

Học sinh nhận đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học.

Thời gian nộp đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển: Học sinh nộp tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học vào ngày 31/5/2018; học sinh sử dụng mã trường thống nhất để viết phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển.

Học sinh xem danh sách, số báo danh và tiếp nhận Phiếu báo dự kiểm tra tại trường THCS nơi học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngày 15/6/2018.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, chương trình song bằng THCS giúp học sinh đạt chuẩn học thuật chương trình Quốc tế Cambridge - một trong những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế hàng đầu thế giới mà không phải sống xa gia đình trong lứa tuổi vị thành niên, đồng thời gia đình không phải chi trả mức học phí lớn;

Học sinh được cung cấp đầy đủ kiến thức và kĩ năng, tạo tiền đề vững chắc cho bậc học cao hơn và cho quá trình hội nhập quốc tế của những công dân toàn cầu tương lai; học sinh có cơ hội hội nhập Quốc tế, có điều kiện tiếp cận chương trình học tiên tiến theo quy chuẩn Quốc tế ở bậc học cao hơn;

Học sinh đạt chứng chỉ IGCSE có cơ hội nhập học ở các trường chất lượng cao trọng điểm, học tiếp A level, hoặc du học tại các trường liên cấp tiên tiến trên thế giới...

Sau khi hoàn thành bậc THCS, học sinh có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR); (3) Nắm bắt được kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh; (4) Có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác (nếu học sinh có nhu cầu).