Hà Nội: Ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau tựu trường

Thứ ba - 21/05/2019 06:12 94 0

Hà Nội: Ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau tựu trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2019, trong đó lưu ý hoạt động ôn tập văn hóa trong hè.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo, bồi dưỡng kiến thức.

Quan tâm, chú ý tới đối tượng học sinh yếu, kém, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị mình theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ GD&ĐT, UBND thành phố.

Các đơn vị tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày tựu trường 1/8/2019 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Không tổ chức dạy trước chương trình; ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2019-2020.

Cũng trong kế hoạch tổ chức hoạt động hè, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu mở cổng trường, tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi cho học sinh vào ôn tập, đọc sách, báo, tài liệu, hoạt động vui chơi, giải trí, tập luyện ...

Tác giả bài viết: Hải Bình