Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường

Thứ bảy - 09/05/2020 21:19 240 0
GD&TĐ - Những ngày này, các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn Hà Nội đang tích cực triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại từ ngày 11/5/2020.
Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường

Đây là lần thứ 13, Trường Mầm non Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tiến hành khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ đến trường. Cũng giống như 12 lần làm vệ sinh, khử khuẩn hàng tuần trước đó, lần này, tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đều hăng hái đến trường, lau rửa kỹ lại từng món đồ chơi, góc học tập để đón học sinh.

Cô Trịnh Thị Thu Hương- Hiệu trưởng Trường Mầm non Đại Kim cho biết: Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch đón, trả trẻ, phân công chi tiết đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo công tác phòng dịch được khép kín. Toàn bộ các khâu từ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đến lo ăn, ngủ cho trẻ được Ban giám hiệu nhà trường xây dựng chi tiết.

Ngay sau khi có quy định không phải áp dụng giãn cách học sinh, trên cơ sở nghiên cứu đặc thù của lứa tuổi mầm non, chúng tôi đã cho phép phụ huynh đưa trẻ vào sảnh tiếp đón của trường. Trẻ sẽ được kiểm tra thân nhiệt tại cửa lớp, giáo viên sẽ ghi thông tin vào sổ theo dõi hàng ngày. Nếu có trường hợp biểu hiện ốm, sốt, giáo viên sẽ báo cho nhà trường và phụ huynh cùng phối hợp xử lý kịp thời.

Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường - Ảnh minh hoạ 2
Giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai) vệ sinh lớp học

Còn tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch được nhà trường quan tâm thực hiện.  Trường đã cho lắp đặt gần 90 vòi nước mới cùng hàng chục bảng hướng dẫn cách rửa tay để học sinh rửa tay đúng cách tại các tầng, các khu công cộng.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tổ chức bán trú được nhà trường xây dựng kế hoạch để sẵn sàng thực hiện, đáp ứng kịp thời yêu cầu của phụ huynh. Sau khi họp phụ huynh trực tuyến và có số liệu đăng ký bán trú, nhà trường sẽ triển khai dựa trên nhu cầu của phụ huynh học sinh.

Cô Lê Thị Thêu- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết, nhà trường đã liên hệ với các công ty cung cấp thực phẩm đầu vào để sẵn sàng tổ chức bữa ăn cho học sinh tại trường, đồng thời xây dựng thực đơn theo mùa, vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa ngon miệng. Khi tổ chức bán trú, các học sinh vẫn ăn tại lớp như trước, tuy nhiên giáo viên có nhiệm vụ yêu cầu học sinh rửa tay kỹ trước và sau khi ăn, hạn chế học sinh đùa nghịch hoặc chạy ra khỏi chỗ. Quá trình nhận và trả khay thức ăn cũng phải theo thứ tự, không lộn xộn.

Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường - Ảnh minh hoạ 3
Các cô giáo Trường Tiểu học Trần Quốc Toản dán các chỉ dẫn phân luồng học sinh

Công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp được trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) thực hiện trong các ngày cuối tuần. Các thầy cô đều lao động hăng say, dán thông báo, hướng dẫn đến việc xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu, phương án đón trả học sinh … đều dễ dàng cảm nhận được niềm vui của các thầy cô giáo khi được trở lại với công việc dạy học bình thường.

Cô Bạch Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, mọi công việc đã được chuẩn bị chu đáo để học sinh và CMHS có thể hoàn toàn yên tâm khi học sinh tới trường. Giống như các trường Tiểu học khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TH Trần Quốc Toản sẽ tổ chức dạy học 5 buổi sáng/ tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, tạm thời chưa tổ chức Bán trú và học 2 buổi trên ngày cho đến khi có chỉ đạo mới căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường - Ảnh minh hoạ 4
Trường MN Khương Trung (quận Thanh Xuân) tổ chức diễn tập các phương án đón trẻ

Để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học, Trường mầm non Khương Trung (quận Thanh Xuân) đã tổ chức diễn tập giờ đón trả trẻ, tổ chức giờ ăn, giờ ngủ với sự tham dự của tất cả cán bộ giáo viên nhà trường, ban đại diện CMHS nhà trường và tất cả 19/19 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn phường Khương Trung.

Buổi diễn tập gồm có các nội dung phổ biến các văn bản chỉ đạo về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường; tổ chức diễn tập giờ đón trả trẻ, tổ chức giờ ăn, giờ ngủ; rút kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc sau buổi diễn tập. Quán triệt 100% các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 803 | lượt tải:194

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 580 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1699 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2355 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1565 | lượt tải:249
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay45,680
  • Tháng hiện tại341,782
  • Tổng lượt truy cập45,019,452
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944