Hà Nội thi vào 10: Giám đốc Sở GD&ĐT trực tiếp kiểm tra điểm thi

Thứ bảy - 01/06/2019 23:39 327 0

Hà Nội thi vào 10: Giám đốc Sở GD&ĐT trực tiếp kiểm tra điểm thi

GD&TĐ - Sáng nay (2/6), Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình).

Tại đây, cùng kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện quy chế thi, ông Chử Xuân Dũng đồng thời đề nghị các giám thị thực hiện đúng nhiệm vụ, chức trách; động viên thí sinh làm tốt bài thi.

Trao đổi nhanh với báo chí tại buổi làm việc, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội), cho biết:

Qua kiểm tra, chúng tôi thấy các trưởng điểm thi, cán bộ coi thi, thành viên điểm thi đã được quán triệt, học tập quy chế thi đầy đủ; công tác tổ chức đang triển khai đến thời điểm này theo đúng quy định của Sở GD&ĐT. Tại điểm thi Trưởng THCS Phan Chu Trinh, các bảng biểu, yêu cầu, thông báo được thực hiện theo đúng quy định của quy chế thi.

Liên quan đến khâu lựa chọn cán bộ tham gia công tác làm thi, theo ông Phạm Quốc Toản, cách đây 2 tháng, Sỏ GD&ĐT đã có văn bản gửi các trường yêu cầu rà soát, chuẩn bị đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi vào lớp 10 và THPT quốc gia trên địa bàn Hà Nội. Sau đó, hiệu trưởng các trường THCS thông qua phòng GD&ĐT rà soát cụ thể danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác làm thi cho kỳ thi vào lớp 10.

Các trường THCS, THPT, phòng GD&ĐT đồng thời dành một số lượng nhất định cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân viên làm công tác thi dự phòng; lực lượng này cũng được rà soát đầy đủ theo các yêu cầu của quy chế thi và của Sở GD&ĐT.

Nhấn mạnh trách nhiệm của trưởng điểm thi, ông Phạm Quốc Toản cho rằng, quy chế thi quy định rõ trách nhiệm trưởng điểm tại điểm thi là cao nhất. Trưởng điểm thi phải quán xuyến, điều hành chỉ đạo các hoạt động tại điểm thi trong thời gian tổ chức hoạt động coi thi.

Hà Nội thi vào 10: Giám đốc Sở GD&ĐT trực tiếp kiểm tra điểm thi - Ảnh minh hoạ 2
Quán triệt các cán bộ coi thi trước giờ thi

“Chúng tôi dành thời gian tối đa để trưởng điểm điều hành công tác chỉ đạo ở điểm thi. Ví dụ công tác báo cáo, không yêu cầu trưởng điểm báo cáo trong quá trình đang tổ chức điều hành kỳ thi mà là sau khi trống hết giờ làm bài 30 phút” – ông Phạm Quốc Toản chia sẻ.

Năm nay, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu lắp đặt thêm hệ thống camera tại phòng bảo quản đề, bài thi nhằm tăng cường an ninh cho kỳ thi. Việc lắp đặt này, theo ông Phạm Quốc Toản, không ảnh hưởng đến công việc điều hành của lãnh đạo điểm thi cũng như cán bộ coi thi và giám sát; không ảnh hưởng đến tâm lý và các hoạt động khác của thí sinh.

Hà Nội thi vào 10: Giám đốc Sở GD&ĐT trực tiếp kiểm tra điểm thi - Ảnh minh hoạ 3
Các hoạt động tại điểm thi được thực hiện theo đúng quy định của quy chế

Chia sẻ của bà Phạm Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long, điểm trưởng điểm thi Trường THCS Phan Chu Trinh: Dù yên tâm vì việc lắp camera giúp có thêm phương tiện để công tác làm thi tốt hơn, nhưng chúng tôi không vì thế mà chủ quan.

“Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cũng như rút kinh nghiệm từ những sự cố năm trước, chúng tôi luôn nhắc nhở các cán bộ làm đúng chức trách nhiệm vụ được giao; đồng thời phân công cụ thể trách nhiệm từng cá nhân để có các phương án xử lý những tình huống bất ngờ” – bà Phạm Thị Thanh Vân khẳng định.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn