Hà Tĩnh quyết liệt phòng, chống ma túy trong trường học

Thứ hai - 05/11/2018 02:01 174 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2020”.
Hà Tĩnh quyết liệt phòng, chống ma túy trong trường học

Mục tiêu đề ra là có 100% các trường học tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường về phòng, chống tệ nạn ma túy tác hại của tệ nạn ma túy.

Có 100% trường học tổ chức các hoạt động giáo dục trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

Để đạt mục tiêu này, Sở GD&ĐT sẽ tăng cường tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học. Duy trì, phát triển, hỗ trợ hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ “Tuổi trẻ phòng, chống ma túy”;

Lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục phòng, chống ma túy trong chương trình và hoạt động giáo dục của các cấp học, trình độ đào tạo.

Theo đó, phát triển chương trình, lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục phòng, chống ma túy trong chương trình chính khóa. Xây dựng chương trình giáo dục phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động ngoại khóa. Cung cấp tài liệu, học liệu (sách, tờ rơi, áp phích, phim tuyên truyền,...) cho các trường học sử dụng.

Sở GD&ĐT cũng sẽ tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về phòng, chống ma túy. Tổ chức kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực trạng tệ nạn ma túy và công tác phòng, chống ma túy tại các trường học.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố xây dựng và lồng ghép các chương trình tuyên truyền tác hại của tệ nạn ma túy, nhận diện các loại ma túy cho học sinh trong học đường gắn với nội dung giáo dục công dân, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt ngoại khóa, thực hiện cuộc vận động, phong trào thi đua, tổ chức các cuộc thi bằng nhiều hình thức, nội dung và phương pháp phong phú, phù hợp lứa tuổi và bậc học.

Chỉ đạo các trường học tăng cường biện pháp kiểm tra, quản lý để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tệ nạn ma túy xâm nhập trong học sinh, nhất là ở một số trường học nằm trên địa bàn phức tạp dễ xảy ra việc dụ dỗ, lôi kéo học sinh sử dụng trái phép chất ma túy, cần sa,…

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay8,725
  • Tháng hiện tại140,984
  • Tổng lượt truy cập7,370,520
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944