Hải Dương chấn chỉnh sử dụng giáo viên nước ngoài

Thứ năm - 31/05/2018 05:49 171 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản gửi các Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn về việc sử dụng giáo viên người nước ngoài.
Hải Dương chấn chỉnh sử dụng giáo viên nước ngoài

Trong đó yêu cầu các trung tâm thực hiện nghiêm việc báo cáo, xin phép các cơ quan có thẩm quyền theo quy định đối với việc cư trú và hoạt động hợp pháp của người nước ngoài tại trung tâm.

Đồng thời, công khai thông tin danh sách giáo viên là người nước ngoài đang làm việc tại trung tâm trên trang thông tin điện tử của đơn vị. Tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn việc thực hiện cư trú và hoạt động hợp pháp đối với người nước ngoài.

Theo Sở GD&ĐT Hải Dương, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập ngoại ngữ của đông đảo học sinh trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua nhiều trung tâm ngoại ngữ đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành, đặc biệt là việc sử dụng giáo viên nước ngoài.

Tuy nhiên, còn có trung tâm thực hiện chưa nghiêm túc, vi phạm các quy định về sử dụng giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, theo công văn số 1039/CV-PA72 của Công an tỉnh về việc quản lý cư trú, hoạt động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hải Dương, từ tháng 12/2017 đến nay, Trung tâm Ngoại ngữ MB (thuộc Công ty THHH đào tạo ngoại ngữ MB Việt Nam) tại Kim Môn, Hải Dương đã sử dụng lao động nước ngoài mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền theo quy định; tự ý đưa người nước ngoài vào hoạt động tại trung tâm.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay8,060
  • Tháng hiện tại95,357
  • Tổng lượt truy cập8,098,362
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944