Hải Phòng: Phân bố điểm thi tại tất cả các quận, huyện

Thứ tư - 09/05/2018 15:34 158 0
GD&TĐ - Tại Hải Phòng, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có 20.101 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh đã thành lập 43 điểm thi, với 846 phòng thi. Tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia tổ chức kì thi là 2115.
Hải Phòng: Phân bố điểm thi tại tất cả các quận, huyện

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, hiện Sở đã gửi công vãn đến đã tổ chức 5 trường Đại học phối hợp đề nghị cử cán bộ tham gia Ban chỉ đạo thi thành phố, tham gia Hội đồng thi và 1 số Ban của Hội đồng thi để tham mưu với UBND thành phố thành lập Ban Chỉ đạo thi và phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên.

Sở cũng đã kiểm tra cơ sở vật chất một số điểm thi dự kiến. Trên cơ sở đó sẽ gửi công văn đề nghị các trường đại học phối hợp cử cán bộ giảng viên tham gia làm Phó Điểm trưởng, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát trong trung tuần tháng 5/2018. Các trường Đại học phối hợp sẽ gửi danh sách cán bộ giảng viên tham gia làm thi tại các điểm thi về sở GD&ĐT trước ngày 27/5/2018.

Ngoài ra đã gửi công văn yêu cầu các đơn vị giáo dục lập danh sách cán bộ giáo viên tham gia làm thi.

Rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017, căn cứ tình hình địa phương, Sở GD&ĐT bố trí 43 điểm thi THPT quốc gia năm 2018, phân bố điểm thi tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố, trong đó có 41 điểm thi dành cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 và 2 điểm thi dành cho thí sinh tự do.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT bố trí tại mỗi quận, huyện 1 điểm thi dự phòng; mỗi điểm thi bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng.

Được biết, Sở GD&ĐT lựa chọn 1 khách sạn đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, an toàn làm địa điểm sao in đề thi. Thuê máy photocopy siêu tốc. Sở GD&ĐT chuẩn bị văn phòng phẩm, nhân sự in sao đề thi.

Đồng thời bố trí 5 đoàn giao đề thi tới các điểm thi vào ngày 24/6/2018, tại các điểm thi bố trí Trưởng điểm thi, cán bộ an ninh trực trông đề thi, bài thi 24/24 giờ kể từ khi nhận đề thi cho tới khi bàn giao bài thi về Sở GD&ĐT.

Các Trường THPT có điểm thi bố trí ăn trưa cho cán bộ, giáo viên tham gia làm thi (nếu có nhu cầu).

Tác giả bài viết: Minh Phong