Hiệu trưởng không tự ý quy định thêm các loại hồ sơ

Thứ năm - 30/08/2018 22:55 129 0
GD&TĐ - Đây là một trong những nội dung trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018-2019 của Sở GD&ĐT Sơn La.
Hiệu trưởng không tự ý quy định thêm các loại hồ sơ

Cụ thể, về đổi mới công tác quản lý, Sở GD&ĐT cho biết tiếp tục thực hiện phương châm “Hiệu trưởng là nòng cốt về chuyên môn, là người tiên phong trong thực hiện đổi mới, sáng tạo trong dạy học”. Tích cực tìm tòi, vận dụng ý tưởng đổi mới trong việc quản lý các hoạt động giáo dục của nhà trường; khắc phục tình trạng chỉ đạo cứng nhắc, rập khuôn, máy móc; cần coi trọng hiệu quả công việc.

Thực hiện tốt phương châm “Sơn La nói không với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trái quy định"; chấm dứt tình trạng "lạm thu", tiếp tục chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường; không tự ý quy định thêm các loại hồ sơ.

Đối với hồ sơ giáo viên, Sở GD&ĐT yêu cầu không chỉ đơn thuần coi trọng hình thức, số lượng hồ sơ mà còn cần quan tâm đến nội dung và hiệu quả; không quy định mẫu giáo án cứng nhắc cho tất cả các bộ môn, khuyến khích giáo viên soạn bài theo đặc thù bộ môn, sở trường của người dạy.

Cùng với đó, đổi mới việc đánh giá giáo viên, tăng cường các kênh đánh giá thường xuyên về năng lực, trách nhiệm, hiệu quả giảng dạy bằng nhiều hình thức: dự giờ định kỳ, dự giờ đột xuất, lấy ý kiến của học sinh, của cha mẹ học sinh và phản ánh của cộng đồng dân cư....

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay5,622
  • Tháng hiện tại19,109
  • Tổng lượt truy cập6,974,619
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944