Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp

Chủ nhật - 21/02/2021 22:49 200 0
GD&TĐ - Hơn 850.000 học sinh của tỉnh Thanh Hóa đã trở lại trường học vào sáng nay và được kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp

Sáng nay (22/2), trẻ mầm non và học sinh phổ thông của tỉnh Thanh Hóa đã trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày.

Để đón học sinh trở lại trường, ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với diễn biến mới của dịch, để đón học sinh trở lại trường.

Các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương thực hiện biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp học. Đồng thời, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của GD&TĐ, trong sáng nay, học sinh ở tất cả trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã náo nức đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày.

Do đã chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị trường học đều chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh.

Tại một số trường học ở địa bàn huyện miền núi Quan Hóa, Mường Lát... (Thanh Hóa), ngày đầu tiên đến trường sau kỳ nghỉ, vẫn còn hiện tượng thiếu vắng học sinh, nhưng không đáng kể.

Nhìn chung, do thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 rất tốt, nên đến thời điểm hiện tại, trong ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa chưa ghi nhận trường hợp bất thường.

Dưới đây là vài hình ảnh do GD&TĐ ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 2
Giáo viên trường Tiểu học Đông Vệ 1, TP Thanh Hóa thực hiện đo thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp.
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 3
Đo thân nhiệt cho trẻ ở Trường Mầm non Đông Thọ B, TP Thanh Hóa.
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 4
Cô giáo đón trẻ vào lớp học.
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 5
Học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 6
Sau khi đo thân nhiệt, học sinh tự sát khuẩn tay.
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 7
Học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Hóa (Thanh Hóa) được trang bị khẩu trang trong lớp học.
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 8
Giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh ở Trường THPT Quan Hóa (Thanh Hóa)
Hình ảnh trường học Thanh Hóa kiểm soát chặt phòng dịch khi HS trở lại lớp - Ảnh minh hoạ 9
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Mường Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) cũng được kiểm tra thân nhiệt kỹ càng trước khi vào lớp.