Hoàn thành coi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Chủ nhật - 08/08/2021 06:34 157 0
GD&TĐ - Trong dịch bệnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2 được tổ chức với tinh thần trách nhiệm cao nhất và đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Hoàn thành coi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Bảo đảm an toàn, công bằng cho thí sinh thi ở 2 đợt

Là hiệu trưởng trường THPT có đến 235 học sinh dự thi đợt 2, thầy Nguyễn Đức Hồng, Trường THPT Minh Châu (Hưng Yên) nhận định: Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhưng với chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, cũng như sự chủ động của các nhà trường, Kỳ thi vẫn diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế, bảo đảm sự công bằng cho các thí sinh như đợt 1.

Học sinh, phụ huynh được tuyên truyền nên đã hiểu đúng về Kỳ thi, chủ động phối hợp với điểm thi và các ngành chức năng thực hiện nghiêm túc về phòng tránh dịch bệnh: Không tụ tập đông người, đưa con em đến điểm thì là giải tỏa; đến đón thí sinh cũng không tập trung đông một chỗ mà giữ khoảng cách chờ đón con em mình...

“Tại điểm thi Trường THPT Minh Châu, học sinh được hướng dẫn vào điểm thi theo 4 hàng, giữ khoảng cách quy định. Các em được thay hoàn toàn khẩu trang mới, xịt nước sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng trước khi vào điểm thi; được hỗ trợ chai nước uống, đo thân nhiệt ngoài cổng (địa điểm được bắc rạp) và đo trước khi vào phòng thi. Trong ngày thi thứ 2, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã dẫn đầu đoàn kiểm tra thi của tỉnh đến kiểm tra tại điểm thi” – thầy Nguyễn Đức Hồng chia sẻ.

Các nhà trường đều tích cực chuẩn bị tốt cho kỳ thi, đặc biệt bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Tất cả các cán bộ làm nhiệm vụ thi tại các điểm thi, toàn bộ thí sinh đều được xét nghiệm Covid-19 vào ngày 4/8 ( tất cả đều âm tính). Thí sinh được học quy chế thi, được đón vào điểm thi dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên của nhà trường và nhân viên y tế.

Điểm thi Trường THPT Võ Thị Sáu, TP Châu Đốc, An Giang có có 163 học sinh tham gia thi đợt 2. Theo cô hiệu trưởng Trương Thị Nguyện, đợt này mỗi phòng thi chỉ bố trí 12 thí sinh/phòng thi để bảo đảm giãn cách, phòng chống dịch.

Sau 2 ngày thi, nhìn chung tất cả thí sinh tham gia thi đầy đủ, không có trường hợp đi muộn hay bỏ thi; đa số thí sinh tự tin, phấn khởi khi tham gia các bài thi. Các thí sinh đều rất nỗ lực, cố gắng, tự ôn bài tốt ở nhà để thể hiện hết năng lực của mình khi làm bài.

Đầu buổi thi cuối cùng (chiều 7/8), có 1 học sinh bị sốt (đo nhiệt độ trên 38 độ C). Thí sinh được bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng theo quy định. Bộ phận y tế cũng đã phối hợp tiến hành test nhanh thí sinh này và cho kết quả âm tính.

“Dù trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp, nhưng nhà trường, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi đợt 2 đã cố gắng, nỗ lực hết mình. Mọi người đều thể hiện ý thức và tinh thần trách nhiệm cao khi làm nhiệm vụ. Nhà trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và mọi điều kiện để đáp ứng tốt nhất kỳ thi, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2, điểm thi Trường THPT Võ Thị Sáu diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế” – cô Trương Thị Nguyện nhận định.

Hoàn thành coi thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với tinh thần trách nhiệm cao nhất - Ảnh minh hoạ 2
Ảnh minh họa/ITN

An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Chia sẻ sau khi kết thúc coi thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2021, ông Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai nhận định: Dù diễn ra trong tình huống dịch bệnh phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT cũng như UBND và Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh Đồng Nai, Sở GD&ĐT đã kịp thời có những văn bản về công tác tổ chức Kỳ thi, từ khâu đăng ký dự thi ở cơ sở, coi thi và sắp tới đây là chấm thi rất cụ thể.

Đợt 2, Đồng Nai có 2 điểm thi đặt tại huyện Thống Nhất, nơi trước đây các thí sinh nằm trong vùng phong tỏa không thể tham dự. Tất cả có 340 thí sinh trong tỉnh và 15 thí sinh học tỉnh thành ngoài dự thi. Công tác coi thi được chuẩn bị rất chi tiết, cẩn thận, từ thực hiện 5K, phối hợp địa phương đưa đón thí sinh thuộc vùng còn phong tỏa; vấn đề bảo vệ anh ninh trật tự Kỳ thi được triển khai nghiêm túc, chủ động. Tất cả cán bộ coi thi và thi sinh dự thi đều được test Covid-19 ngay trước buổi thi đầu tiên và sau khi thi xong bài thi cuối cùng. “Nhìn chung, kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế” – ông Võ Ngọc Thạch đánh giá.

“Công tác coi thi đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Vĩnh Long đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế” - khẳng định điều này, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết:

Mặc dù số lượng thí sinh dự thi ít, nhưng với tinh thần đặt sự an toàn của thí sinh, cán bộ coi thi và quyền lợi của thí sinh lên trên hết, tất cả thành viên của Hội đồng thi, của Ban coi thi, nhất là điểm thi đã phân công nhiệm vụ rõ ràng, tổ chức thực hiện tốt. Thí sinh dự thi chấp hành nghiêm túc Quy chế thi và các quy định về công tác phòng chống Covid-19 trong suốt đợt thi. Có thể nói công tác coi thi của đợt thi nói riêng và Kỳ thi nói chung đã đạt được 2 mục tiêu mà Bộ GD&ĐT và Ban Chỉ đạo tỉnh đặt ra là an toàn và nghiêm túc.

“Điểm thi đã hoàn thành bàn giao bài thi cho Hội đồng thi để bảo quản theo quy định, từ ngày 9/8 Hội đồng thi sẽ tiến hành các công việc chấm thi đợt 2, công bố kết quả thi vào ngày 24/8/2021” - bà Nguyễn Thị Ngọc Hà cho hay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2, cả nước có 11.657 thí sinh đăng kí dự thi của 38 tỉnh/thành phố. Các thí sinh dự thi tại 13 hội đồng thi, với 49 điểm thi, 683 phòng thi.

Đánh giá chung của Bộ GD&ĐT: Đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; cho đến thời điểm hiện tại, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế.

Theo đánh giá ban đầu của nhiều giáo viên, học sinh và dư luận xã hội, đề thi của các bài thi/môn thi bám sát chuẩn đầu ra của chương trình và nội dung dạy học đã tinh giản, vừa sức thí sinh, có độ phân hóa phù hợp và bảo đảm tương đương với đề thi đợt 1 của Kỳ thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức thi cho thí sinh. Các Hội đồng thi đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ thí sinh dự thi, nhất là đối với thí sinh ở địa phương khác đến dự thi; được thí sinh, gia đình thí sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

"Về phía Bộ GĐ&ĐT, công tác chỉ đạo thi đợt 2 rất kịp và phù hợp với thực tế trên cơ sở ghi nhận, chia sẻ với khó khăn của các địa phương và đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết. Bộ GD&ĐT cũng kịp thời có những chỉ đạo liên quan đến công tác tuyển sinh, giúp thí sinh thi đợt 2 an tâm, bảo đảm quyền lợi của các em".
Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 1176 | lượt tải:203

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 580 | lượt tải:100

09/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1090 | lượt tải:555

DMUT2019

Danh mục ưu tiên năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 763 | lượt tải:828

1209/BGDĐT-QLCL

Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 688 | lượt tải:257
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm52
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay22,909
  • Tháng hiện tại597,270
  • Tổng lượt truy cập15,763,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944