Học ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội làm việc hấp dẫn?

Thứ năm - 17/06/2021 04:36 276 0
GD&TĐ - Nhiều năm nay, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU) luôn có ưu thế trong việc tìm kiếm cơ hội tại các tập đoàn kinh tế lớn đến từ Hàn Quốc.
Học ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội làm việc hấp dẫn?

1. Môi trường học tập và đào tạo cũng  như cơ hội việc làm lý tưởng

Những năm gần đây, Hàn Quốc đang là một trong những nhà đầu tư chiếm vị trí hàng đầu ở Việt Nam và các công ty Hàn Quốc cũng dần có mặt ở khắp đất nước. Đặt biêt, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhận được nhiều nguồn đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, Hyundai, Posco, Hyosung, Lotte… Nhờ lợi thế về như vậy, chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu (BVU) được xem là một trong những chuyên ngành có rất nhiều tiềm năng và cơ hội việc làm.

Chương trình đào tạo tại BVU được xây dựng bao gồm 2 khối kiến thức cơ bản: ngôn ngữ Hàn Quốc và văn hoá Hàn Quốc, được thiết kế theo hướng thiết thực, mang tính hội nhập cao dựa trên sự cố vấn của chuyên gia thuộc tổ chức quốc tế KOICA, các trường đại học của Hàn Quốc (Trường Đại học Hankyong, Dongshin, GwangJu, …) và bám sát yêu cầu tuyển dụng của các công ty, tổ chức trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hầu hết đã được học tập tại Hàn Quốc, có trình độ, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, có phương pháp giảng dạy lôi cuốn, hấp dẫn, ngoài ra còn có các chuyên gia từ tổ chức KOICA và giảng viên tình nguyện của Trường Đại học HanKyong – Hàn Quốc.

2. Cơ hội nhận được những học bổng học tập và trải nghiệm tại Hàn Quốc

Hàng năm, sinh viên BVU có nhiều cơ hội giao lưu với các trường đại học Hàn Quốc, như ĐH Dongshin, ĐH Hankyong; tham gia các phong trào tình nguyện cùng với sinh viên Posco Beyond vì cuộc sống cộng đồng; tham gia Ngày hội Hangeul tại TP. Hồ Chí Minh…

Học ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội làm việc hấp dẫn? - Ảnh minh hoạ 2
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn BVU tham gia chương trình trải nghiệm tại Hàn Quốc

Học chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại BVU, sinh viên còn được tham gia chương trình trao đổi sinh viên một năm tại Hàn Quốc, đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Trong các năm qua, hàng trăm sinh viên BVU tham gia chương trình này tại Trường Đại học Gwang Ju, Đại học Dongshin, Đại học Ngoại ngữ Busan. Trong quá trình học tập, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức, công ty Hàn Quốc như KOCHAM (Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc).

3. Thực tập tại các công ty và việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Học ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội làm việc hấp dẫn? - Ảnh minh hoạ 3
Sinh viên BVU học tập tại Phòng Văn hóa Hàn Quốc (Do Tổ chức KOIKA – Hàn Quốc tài trợ)

BVU liên kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tuyển dụng sinh viên tiếng Hàn, trong đó phải kể đến Posco SS Vina, Posco Việt Nam, công ty Hyosung, ngân hàng Woori Bank… luôn đồng hành cùng BVU để tạo môi trường học tập, thực tập thực tế cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thể làm công việc biên dịch, phiên dịch tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, tham gia giảng dạy tiếng Hàn ở các trường học, trung tâm, hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ, phi chính phủ, các công ty, tổ chức liên doanh Việt – Hàn… Các doanh nghiệp Hàn Quốc có rất nhiều chế độ đã ngộ tốt cho nhân viên như mức lương cao, nhiều khoản phụ cấp, ngoài ra còn có nhiều cơ hội được đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn tại xứ sở Kim chi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1156 | lượt tải:264

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 874 | lượt tải:251

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2160 | lượt tải:344

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2745 | lượt tải:458

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2032 | lượt tải:307
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập162
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm159
  • Hôm nay36,020
  • Tháng hiện tại932,320
  • Tổng lượt truy cập47,988,949
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944