Học sinh lớp 1 huyện đảo Cô Tô vui hát múa, chơi trò chơi trong ngày tựu trường

Thứ hai - 23/08/2021 05:29 281 0
GD&TĐ - Sáng 23/8/2021, 117 học sinh lớp 1 tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) tựu trường. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được các trường quan tâm và chuẩn bị cẩn thận.
Học sinh lớp 1 huyện đảo Cô Tô vui hát múa, chơi trò chơi trong ngày tựu trường

Các nhà trường đã bám sát tình hình dịch bệnh và thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, các công văn chỉ đạo của UBND huyện Cô Tô về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong việc chủ động triển khai thực hiện ngày tựu trường của học sinh với mục tiêu cao nhất: Đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Năm học này, trường Tiểu học thị trấn Cô Tô có 2 lớp 1 với 64 học sinh. Do trường đang xây dựng nên nhà trường đã bố trí cho các em tựu trường và học tại trường THCS thị trấn Cô Tô.

Trước đó, nhà trường đã rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học, đảm bảo sử dụng hiệu quả ở nơi học mới. Đồng thời sắp xếp, bố trí đội ngũ, phân công nhiệm vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo cho công tác dạy học.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô cũng chuẩn bị tốt các điều kiện thiết yếu đảm bảo phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho ngày tựu trường và chuẩn bị cho ngày khai giảng cũng như năm học mới.

Học sinh lớp 1 huyện đảo Cô Tô vui hát múa, chơi trò chơi trong ngày tựu trường - Ảnh minh hoạ 2
Học sinh lớp 1 tuyến đảo tựu trường sớm hơn 2 ngày so với học sinh trong đất liền

Trường Tiểu học Đồng Tiến sáng nay cũng đón 31 em học sinh lớp 1 đến tựu trường. Trong đó, 1 lớp học ở điểm trường chính và 1 lớp học tại điểm trường thôn Nam Đồng, xã Đồng Tiến. Trong ngày tựu trường, học sinh đến trường làm quen với môi trường học tập mới, nghe phổ biến nội quy của nhà trường, quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của học sinh.

Cô Khuất Thị Bình –Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, Trường Tiểu học Đồng Tiến cho biết: “Chuẩn bị cho năm học mới, hôm nay 31 học sinh lớp 1A đã đến làm quen với lớp học, thầy cô và các bạn. Để cho các em thích nghi với môi trường mới, tôi đã hướng dẫn các em một số kỹ năng cần thiết, giúp các em tự tin khi bước vào năm học mới: Giới thiệu về bản thân;  thực hiện nề nếp ra, vào lớp; hướng dẫn các em các hoạt động thực hiện tại trường lớp đúng nơi quy định và hợp vệ sinh cũng như thực hiện các viện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn tại trường.

Nhằm tạo cho các em tâm thế tự tin, vui tươi đến trường, tôi cũng cho các em chơi các trò chơi, hát và múa, các em rất thích và phấn khởi, không còn tâm lý lo lắng khi bị thay đổi môi trường”.

Học sinh lớp 1 huyện đảo Cô Tô vui hát múa, chơi trò chơi trong ngày tựu trường - Ảnh minh hoạ 3
Dù ngày đầu tới trường, các con được thầy cô hướng dẫn xếp hàng và vệ sinh sát khuẩn trước khi vào lớp

Hòa chung không khí tựu trường của huyện Cô Tô, 22 em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Thanh Lân hôm nay đến nghe phổ biến các nội quy và làm quen với trường học mới.

Chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã chủ động vệ sinh trường lớp, đồ dùng, trang thiết bị dạy học; chuẩn bị các vật dụng phòng chống dịch: Máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn và yêu cầu phụ huynh, học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường.

Học sinh lớp 1 huyện đảo Cô Tô vui hát múa, chơi trò chơi trong ngày tựu trường - Ảnh minh hoạ 4
Giáo viên tạo không khí thoải mái, nhẹ nhàng trong lớp học.

Trước đó, các thầy cô đã liên hệ với các phụ huynh chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho các em sẵn sàng bước vào năm học mới.

Ngày tựu trường của các em học sinh lớp 1 huyện Cô Tô diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn.

Với sự quan tâm và chuẩn bị chu đáo của nhà trường và các thầy cô những học sinh đầu cấp được quan tâm hướng dẫn  tận tình trong ngày đầu đến trường.

Theo kế hoạch, học sinh lớp 1 các tuyến xã đảo tại Quảng Ninh tựu trường ngày 23/8.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 đồng loạt tổ chức khai giảng ở tất cả các nhà trường trong huyện vào ngày 5/9/2021.