Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ hai - 10/09/2018 09:03 129 0
GD&TĐ - Chiều nay (10/9), tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra lễ công bố Quyết định trao giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng GD cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

Dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm; về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng đoàn.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS Trương Ngọc Nam – Giám đốc Học viện; PGS.TS Lưu Văn An – Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga đã trao giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng GD cho Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lưu Văn An cho biết: Trong những năm gần đây, Học viện Báo chí và Tuyên truyền rất quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng đào tạo, chú trọng xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường.

Từ năm 2015, Học viện đã triển khai hoạt động tự đánh giá và hoàn thành vào năm 2017, đã đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở GD (KĐCLCSGD) với Trung tâm KĐCL thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam. Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm đã thẩm định Báo cáo tự đánh giá của Học viện, tiến hành khảo sát sơ bộ vào ngày 26/3/2018 và khảo sát chính thức từ ngày 7 – 11/4/2018.

Học viện đã triển khai thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo các tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí, Hội đồng KĐCLGD đã tổ chức thẩm định kết quả đánh giá ngoài, thông qua và kết luận Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt 50/61 tiêu chí, đạt chuẩn chất lượng cơ sở GD theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo kết quả kiểm định khoá mới ra trường của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tỷ lệ SV có việc làm đạt trên 80%, nhiều chuyên ngành có tỷ lệ 100%.  

Trên cơ sở khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã và đang tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đổi mới, cải tiến chất lượng GD, chuẩn bị cho giai đoạn kiểm định tiếp theo, phấn đấu đến năm 2020, có 10% chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay6,408
  • Tháng hiện tại27,176
  • Tổng lượt truy cập6,982,686
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944