Hơn 100 nghìn học sinh lớp 12 ở Hà Nội hoàn thành khảo sát trực tuyến

Chủ nhật - 30/05/2021 10:27 388 0
GD&TĐ - Chiều 30/5, hơn 100 nghìn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã hoàn thành kỳ khảo sát chất lượng trực tuyến các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.
Hơn 100 nghìn học sinh lớp 12 ở Hà Nội hoàn thành khảo sát trực tuyến

Cũng như những môn thi trước, tại môn thi chiều nay, mỗi học sinh được cấp mật khẩu riêng để đăng nhập, làm bài kiểm tra trên hệ thống học và thi trực tuyến (https://study.hanoi.edu.vn). Học sinh chọn 1 trong 2 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GD Công dân) để làm bài kiểm tra khảo sát.

Em Đỗ Minh Châu- học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: Đề thi năm nay không khó hơn đề thi tham khảo của Bộ, kiến thức nằm hoàn toàn trong sách giáo khoa. Hệ thống hoạt động ổn định, không xảy ra lỗi kết nối mạng. Do được các thầy cô hướng dẫn từ trước nên em làm bài nhanh chóng và đạt được kết quả tốt.

Còn em Ngô Thị Diệp Anh- học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng cho rằng đây là cơ hội tập dượt quan trọng của học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Trong 3 ngày vừa qua, em đã cố gắng, nghiêm túc làm bài để đạt kết quả cao nhất. Do có sự hỗ trợ của thầy cô nên việc thi trực tuyến em không gặp nhiều khó khăn.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong suốt những ngày thi, hệ thống hoạt động ổn định, các thầy cô giáo luôn túc trực hỗ trợ học sinh để kịp thời xử lý sự cố. Trước đó, các nhà trường đã thông báo đến học sinh các sự cố có thể xảy ra khi làm bài.

Cụ thể, khi học sinh đang làm bài bị mất kết nối Internet, hệ thống sẽ hiển thị thông báo và tự động kết nối lại khi có mạng. Trong thời gian mất mạng, học sinh vẫn có thể làm bài bình thường. Khi nộp bài bị mất kết nối Internet, hệ thống sẽ dành khoảng thời gian 20 giây, nếu có mạng trong thời gian đó  sẽ nộp bài thành công. Nếu quá thời gian trên, học sinh liên hệ nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm để được thực hiện thi lại.

Theo thống kê sơ bộ từ các đơn vị, nhà trường, có hơn 99% học sinh trên địa bàn thành phố tham gia kỳ khảo sát trực tuyến. Các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền nối mạng Internet) phục vụ cho kỳ kiểm tra khảo sát.

Cùng với đó, nhà trường đã rà soát và có giải pháp đối với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không có đủ phương tiện để tham gia, đảm bảo tất cả học sinh lớp 12 đều được tham gia khảo sát, dự kiểm tra.

Cô Đỗ Thị Bảy- Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng cho hay: Tất cả học sinh trong trường đều tham gia kỳ thi khảo sát trực tuyến. Nhiều em đạt kết quả rất cao như môn Tiếng Anh có 133 học sinh đạt 9 điểm trở lên; môn Toán có 41 em đạt 9 điểm trở lên. Còn các môn tổ hợp cũng có nhiều em đạt điểm cao. Do đã quen với việc học trực tuyến nên các em không bỡ ngỡ trong kỳ khảo sát này.

Còn cô Nguyễn Phương Thảo- Giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, huyện Ba Vì thông tin: Dù nằm trên địa bàn khó khăn nhưng nhiều năm nay nhà trường đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào dạy học. Vì vậy, học trực tuyến và thi trực tuyến không phải là việc mới mẻ. Trong kỳ khảo sát lần này, tất cả học sinh lớp 12 của nhà trường đều tham gia và đạt được thành tích tốt.

Sau khi hoàn tất khảo sát, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn của từng đơn vị căn cứ vào kết quả khảo sát, phân tích, tìm ra điểm yếu, hạn chế của học sinh. Từ đó, thầy và trò cùng có  biện pháp ôn tập củng cố, bổ sung kịp thời kiến thức cho học sinh để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả tốt.