Hưng Yên: Trường học hạn chế hoạt động tập thể tập trung đông người

Thứ sáu - 26/02/2021 18:16 187 0
GD&TĐ - Chiều 26/2, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành văn bản gửi các đơn vị, trường học về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh.
Hưng Yên: Trường học hạn chế hoạt động tập thể tập trung đông người

Thực hiện Công văn của UBND tỉnh về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT Hưng Yên thông báo và yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức cho trẻ em, học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông (tiểu học, THCS, THPT), giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3/2021.

Trong quá trình tổ chức cho học sinh đi học trở lại, tiếp tục tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, hoạt động tập thể tập trung đông người; tổ chức chào cờ trong lớp học.

Các hoạt động hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường trước mắt chỉ thực hiện ở mức độ hợp lý đối với khối lớp 9, lớp 12. Tùy theo điêu kiện thực tế, các cơ sở giáo dục thực hiện giãn cách tối đa trong việc tổ chức dạy học, thực hiện chia ca học sáng - chiều theo các khối lớp (đối với các đơn vị hiện tại đang tổ chức học 1 ca) nhằm giảm số lượng học sinh đến trường tại một thời điểm phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch, đặc biệt là các cơ sở giáo dục trên địa bàn có liên quan trực tiếp đến các đối tượng đã được ghi nhận là F0, F1, F2...

Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học, bố trí thời khóa biểu học tập phù hợp đề bố sung, hỗ trợ ôn tập, củng cố kiến thức cho những học sinh gặp khó khăn, không tham gia được các buổi học trực tuyến trong thời gian vừa qua.

Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn trường học trong thời gian tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của Sở trong thời gian vừa qua; tăng cường triển khai mạnh mẽ các nội dung công việc về phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục, đảm bảo an toàn trường học.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch cần thiết; khởi động lại hệ thống, qui trình phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục; bố trí, phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; xây dựng các phương án xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức cho học sinh đi học trở lại để kiểm soát và ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch tại cơ sở giáo dục.

Phối hợp với đơn vị y tế địa phương tổ chức phun khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường đảm bảo trường lớp sạch sẽ, thoáng đãng, phòng học thông thoáng. Yêu cầu 100% cơ sở giáo dục hoàn thành công tác phun khử khuẩn, tông vệ sinh trường lớp trước khi học sinh tới trường, báo cáo kết quả thực hiện với đơn vị quản lý trực tiếp.

Phân công, giao nhiệm vụ cho thành viên Ban Giám hiệu trong việc phụ trách công tác cập nhật, đánh giá mức độ an toàn trường học trên ứng dụng http://antoancovid.vn, đảm bảo thực hiện cập nhật, đánh giá theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành nội dung công việc trên, chưa đạt yêu cầu đánh giá ở mức độ an toàn chưa được phép tổ chức cho học sinh đi học trở lại; thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm, báo cáo nguyên nhân đối với cơ quan quản lý.

Phổ biến, quán triệt và yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” trong quá trình tham gia học tập, các hoạt động công cộng.

Tự kiểm tra, nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân, đo thân nhiệt trước khi ra khỏi nhà, nếu có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm dịch phải kịp thời báo cáo lãnh đạo cơ sở giáo dục, giáo viên chủ nhiệm, nghỉ ngơi tại nhà hoặc liên hệ trung tâm y tế để được khám và hướng dẫn, điều trị; cài đặt và sử dụng có hiệu quả ứng dụng Bluezone và các ứng dụng khai báo sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1219 | lượt tải:273

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 923 | lượt tải:256

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2226 | lượt tải:346

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2790 | lượt tải:460

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2102 | lượt tải:310
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay28,251
  • Tháng hiện tại95,991
  • Tổng lượt truy cập48,421,674
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944