Hưng Yên: Trường phổ thông không tổ chức ăn bán trú phòng COVID-19

Thứ năm - 05/03/2020 09:52 90 0
GD&TĐ - Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông không tổ chức ăn...
Hưng Yên: Trường phổ thông không tổ chức ăn bán trú phòng COVID-19

Tại văn bản số 337/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 04/3/2020 về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục”, Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu thủ trưởng các Phòng GD&ĐT, trường học các cấp, các trung tâm GDTX, GDNN tuyệt đối không chủ quan, lơ là;

"Phải xác định công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Tích cực, chủ động triển khai quyết liệt mọi mặt phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật tình hình, rà soát và kịp thời bổ sung các giải pháp phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh trên tinh thần “Chống dịch như chống giặc” “phòng dịch như chống dịch” “kỷ cương, quyết liệt, trách nhiệm, bình tĩnh, hiệu quả” và phương châm “4 tại chỗ”; huy động mọi nguồn lực triển khai thực hiện.

Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát và thống kê các số liệu liên quan đến công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại của các cơ sở giáo dục. Kiên quyết chấn chỉnh các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, cơ sở giáo dục chậm trễ triển khai, triển khai mang tính hình thức, đối phó.

Kịp thời đề xuất BCĐ tại địa phương hỗ trợ các cơ sở giáo dục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc do yếu tố khách quan nhằm đảm bảo đến trước ngày học sinh đi học trở lại công tác chuẩn bị của các cơ sở giáo dục được hoàn tất, không xảy ra sai sót.

Các trường THPT, PT có nhiều cấp học, các TT GDNN-GDTX, cơ sở GDNN giảng dạy chương trình GDTX tăng cường công tác giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh trong thời gian tổ chức cho học sinh học tập. Yêu cầu phụ huynh học sinh phải thực hiện đầy đủ các quy định của cơ quan y tế về việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe cho học sinh trước khi cho học sinh đến trường.

Phổ biến và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người đến trường phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, liên hệ công việc thực hiện đầy đủ các quy trình phòng, chống dịch bệnh khi đến trường.

Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tập trung các nguồn lực cho công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất tại cơ sở giáo dục đảm bảo đến trước ngày học sinh đi học trở lại công tác chuẩn bị của các cơ sở giáo dục được hoàn tất, không xảy ra sai sót.

Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông tới 100% cha mẹ học sinh về công tác phối hợp theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho học sinh và các nhiệm vụ của PHHS khi cho học sinh đi học trở lại. 

Xây dựng Kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Thực hiện Quy trình phòng, chống dịch bệnh khi đến trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, người đến cơ sở giáo dục để phối hợp phòng, chống dịch, người đến liên hệ công việc; quy trình xử lý với những trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe trong thời gian tổ chức dạy học. Các cơ sở giáo dục phổ thông không tổ chức ăn bán trú trong thời gian diễn ra bệnh dịch.

Tham mưu BCĐ cấp xã hỗ trợ nhân lực tại địa phương (lực lượng đoàn viên; công an, hội phụ nữ...) cho các cơ sở giáo dục, đặc biệt là cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trong khoảng thời gian đầu buổi học nhằm thực hiện tốt công tác kiểm soát, phân luồng, tránh ùn tắc dẫn đến tập trung đông người tại các cơ sở giáo dục...

Việt Hà

Tác giả bài viết: Việt Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 97 | lượt tải:19

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 128 | lượt tải:50

09/2020/TT-BGDĐT

Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 192 | lượt tải:160

DMUT2019

Danh mục ưu tiên năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 309 | lượt tải:474

1209/BGDĐT-QLCL

Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019

Thời gian đăng: 06/04/2019

lượt xem: 210 | lượt tải:156
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay9,402
  • Tháng hiện tại123,255
  • Tổng lượt truy cập8,388,722
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944