Hướng dẫn dạy học tích hợp chương trình Anh và Việt Nam

Thứ hai - 10/09/2018 00:09 201 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh hướng dẫn thực hiện dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam kể từ năm học 2018-2019, cấp tiểu học.
Hướng dẫn dạy học tích hợp chương trình Anh và Việt Nam

Trong đó yêu cầu các trường tiểu học phối hợp với EMG sắp xếp thời khóa biểu, cơ sở vật chất cho phù hợp với kế hoạch năm học và điều kiện nhà trường.

Trong quá trình thực hiện, cần đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình giáo dục Việt Nam kết hợp với mục tiêu của chương trình giáo dục quốc gia Anh cho các bộ môn Toán, Khoa học, tiếng Anh; đảm bảo việc dạy và học theo phương pháp tích hợp không gây xáo trộn cho việc học tập của học sinh, duy trì tính ổn định, tính thống nhất, kế thừa các cấp học và đặc biệt không gây quá tải cho học sinh.

Đề kiểm tra do phía EMG chịu trách nhiệm ra đề. Học sinh chương trình tích hợp được kiểm tra, đánh giá vào cuối học kỳ 1 và cuối năm. Việc kiểm tra, đánh giá chương trình tích hợp được thực hiện cụ thể theo hướng dẫn:

Đối với lớp 1, 2, 3: Đề kiểm tra sẽ đảm bảo cấu trúc gồm 3 phần; trong đó, 2 phần kiến thức tiếng Anh và 1 phần kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra có thang điểm 10.

Đối với lớp 4, 5: Đề kiểm tra gồm 3 phần: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh. Mỗi phần kiểm tra đều có thang điểm 10. Điểm chung của chương trình Tiếng Anh tích hợp khối lớp 4, 5 sẽ là điểm trung bình cộng của 3 phần: Tiếng Anh (nhân hệ số 2), môn Toán bằng tiếng Anh và Khoa học bằng tiếng Anh.

Điểm Trung bình cộng chương trình tích hợp được ghi vào cột điểm Tiếng Anh trong học bạ theo quy định của Thông tư 22.

Các môn Toán và Khoa học (Chương trình Việt Nam) vẫn kiểm tra và thực hiện theo quy định của Thông tư 22.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay7,249
  • Tháng hiện tại154,570
  • Tổng lượt truy cập6,920,013
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944