Huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia thanh, kiểm tra thi là giải pháp hiệu quả

Thứ hai - 25/05/2020 00:42 40 0
GD&TĐ - Bộ GD&ĐT huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT ở các địa phương là giải pháp hay. Đây là lực lượng quan trọng, góp phần bảo đảm tính trung thực, khách quan của kỳ thi năm nay...
Huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia thanh, kiểm tra thi là giải pháp hiệu quả

Đó là chia sẻ của lãnh đạo các trường đại học về việc Bộ GD&ĐT sắp tới sẽ huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra ở các địa phương trong kỳ thi THPT. 

Theo ý kiến của lãnh đạo trường đại học và các giảng viên, Bộ GD&ĐT đã tin tưởng, mạnh dạn giao kỳ thi THPT cho các địa phương chủ trì, tổ chức - thì khâu thanh, kiểm tra sẽ góp phần làm nên kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Đối với cán bộ, giảng viên các trường đại học, tham gia công tác thi, coi thi, chấm thi, thanh tra thi đã được Bộ GD&ĐT giao thực hiện trong nhiều năm qua. Giờ đây đội ngũ làm công tác thi THPT ở các trường đại học đã tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng nên khi được Bộ giao làm công tác thanh tra thi không bị động.

Cùng với Thanh tra Bộ, Thanh tra Sở GD&ĐT, nguồn Thanh tra từ các trường đại học được huy động sẽ góp phần đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Bảo đảm tính trung thực, khách quan của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, PGS.TS Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho biết rất ủng hộ phương án Bộ GD&ĐT huy động cán bộ, giảng viên trường đại học tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra thi kỳ tốt nghiệp THPT ở các địa phương.

Huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia thanh, kiểm tra thi là giải pháp hiệu quả - Ảnh minh hoạ 2
PGS.TS Võ Ngọc Hà, Trường ĐH Tiền Giang.

Theo PGS.TS Võ Ngọc Hà, Trường ĐH Tiền Giang nói riêng và các trường ĐH nói chung, hằng năm đều được Bộ GD&ĐT huy động làm công tác thi THPT quốc gia. Lực lượng tham gia làm công tác thi đã có kinh nghiệm, kỹ năng và nghiệp vụ khi tham gia các khâu của kỳ thi. Do đó, năm nay được huy động khâu thanh kiểm tra sẽ không bị động. Nhà trường sẵn sàng khi được Bộ GD&ĐT huy động tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

“Bộ GD&ĐT huy động cán bộ, giảng viên đại học tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra thi ở các địa phương là giải pháp hiệu quả để kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Lực lượng thanh tra trường đại học sẽ là cánh tay nối dài của Bộ trong công tác thi. Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ là không chỉ thanh, kiểm tra thi mà còn có các hoạt động thanh, kiểm tra trước, trong và sau kỳ thi”, PGS Võ Ngọc Hà cho biết.

Theo PGS Võ Ngọc Hà, nhà trường sẽ chọn những cán bộ, giảng viên có đủ đức, đủ tài, đủ kinh nghiệm để tham gia thanh kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT khi Bộ GD&ĐT huy động. 

Bên cạnh đó, nhà trường mong muốn Bộ GD&ĐT sớm có phương án huy động nhân lực trường đại học để các trường chủ động triển khai. 

Song song đó là công tác tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra cần được sớm triển khai để lực lượng tham gia công tác thi chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được Bộ GD&ĐT giao…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay7,059
  • Tháng hiện tại209,662
  • Tổng lượt truy cập7,439,198
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944