ICAEW phối hợp với PwC, Sunway TES giới thiệu chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW Việt Nam

Thứ sáu - 07/09/2018 05:34 530 0
GD&TĐ - Ngày 6/9, tại Hà Nội, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Sunway TES, Sunway College (STES) - thành viên tập đoàn giáo dục Sunway Malaysia và PricewaterhouseCoopers LPP (PwC) lần đầu tiên tổ chức buổi giới thiệu về chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW tại Việt Nam.
ICAEW phối hợp với PwC, Sunway TES giới thiệu chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW Việt Nam

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ba bên ký kết vào cuối năm 2017, nhằm mục đích mang tới cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho các học viên ICAEW Việt Nam. Vào ngày 7/9/2018, một sự kiện tương tự sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện đã thu hút sự tham dự của các học viên CFAB và đại diện lãnh đạo, giảng viên các trường Đại học đối tác của ICAEW tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. “Một trong những mục tiêu ưu tiên của ICAEW đó là tăng cường các cơ hội giao lưu, học tập và việc làm cho sinh viên giữa các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là đưa sinh viên đến các nước có thị trường tài chính phát triển hàng đầu trong khu vực.

ICAEW phối hợp với PwC, Sunway TES giới thiệu chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2
Ông Trần Hồng Kiên – Phó tổng giám đốc Bộ phận dịch vụ Kiểm toán, PwC Việt Nam chia sẻ với sinh viên về cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính kiểm toán 

“Chương trình hợp tác ba bên giữa ICAEW, PwC và Sunway TES là một hoạt động nằm trong mục tiêu này, nhằm mang đến cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên Việt Nam tại Malaysia. Sau lễ ký kết vào cuối năm ngoái, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được nhiều sự quan tâm của học viên Việt Nam về chương trình này. Chúng tôi hi vọng rằng, buổi hội thảo hôm nay sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về dự án hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ICAEW tài năng của Việt Nam được sang học tập và làm việc tại Malaysia trong thời gian tới”, bà Wai San, Giám đốc Phụ trách đào tạo khu vực Đông Nam Á của ICAEW mở đầu buổi hội thảo.

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ba bên ký kết, ICAEW, STES và PwC Malaysia sẽ cùng nhau hợp tác để phát triển đội ngũ nhân lực tài năng trẻ Việt Nam thông qua việc cung cấp cơ hội được đào tạo chương trình ACA của ICAEW tại STES. Chương trình dành cho những bạn trẻ Việt Nam đã hoàn thành chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh ICAEW CFAB và đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn.

Trong khuôn khổ hợp tác của chương trình, các bên sẽ hỗ trợ cho các học viên về tài chính bao gồm việc miễn học phí, lệ phí đăng ký và lệ phí thi cho toàn bộ các môn cấp độ chuyên nghiệp chương trình ICAEW ACA. Học viên sẽ học tập toàn thời gian trong vòng 12 tháng tại Sunway College Malaysia.

Các ứng viên sau khi hoàn thành chương trình cấp độ chuyên nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của thỏa thuận sẽ chính thức trở thành nhân viên làm việc tại PwC Malaysia và được tiếp tục tài trợ hoàn tất cấp độ nâng cao chương trình ICAEW ACA để đạt danh vị nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực tài chính kế toán, ICAEW Chartered Accountant. Các ứng viên được lựa chọn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc tại Malaysia trong hai năm trước khi trở về tiếp tục làm việc tại PwC Việt Nam.

ICAEW phối hợp với PwC, Sunway TES giới thiệu chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW Việt Nam - Ảnh minh hoạ 3
Bạn Hoàng Đức Anh, sinh viên ICAEW đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc thông qua chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES 

Kỳ tuyển sinh đầu tiên đã diễn ra sau lễ ký kết và kết thúc vào tháng 4 năm 2018, hai học viên là Hoàng Đức Anh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và Đinh Tiên Hoàng, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã trở thành hai học viên ICAEW đầu tiên trúng tuyển chương trình này. Hoàng Đức Anh sẽ bắt đầu chương trình học tại Malaysia vào tháng 10 tới và Đinh Tiên Hoàng dự kiến sẽ nhập học vào tháng 1/2019.

Đánh giá về chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES, PGS.TS. Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những sáng kiến hợp tác của ICAEW với các đối tác trong khu vực Đông Nam Á để hỗ trợ sinh viên Việt Nam mở rộng các cơ hội giao lưu, học tập và phát triển nghề nghiệp ở nước ngoài. Chương trình hợp tác ba bên này có ý nghĩa rất thiết thực, giúp các em sinh viên tài năng có cơ hội được vươn ra quốc tế học tập, làm việc và sau đó quay lại Việt Nam để tiếp tục phát triển nghề nghiệp.

Tôi cho rằng, nếu chương trình này được triển khai dài hạn, sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển nguồn nhân lực kiểm toán, kế toán trình độ cao cho đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng trong thị trường tài chính. Tôi cũng rất tự hào khi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sinh viên ngành Kế toán là một trong hai sinh viên đầu tiên của Việt Nam được tuyển chọn”.

Chỉ sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam, với giá trị bằng cấp của ICAEW đã được khẳng định trên toàn cầu, chương trình chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB tính đến thời điểm này đã được 9 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước tích hợp vào chương trình đào tạo. ICAEW CFAB hiện là chương trình nghề nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường đại học Việt Nam lựa chọn đưa vào giảng dạy nhất.

“Với số lượng học viên tại Việt Nam gia tăng nhanh chóng đã tạo động lực để ICAEW không ngừng đưa ra các sáng kiến hợp tác nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học viên cũng như duy trì và đảm bảo chất lượng của chương trình. Tôi tin rằng chương trình hợp tác ba bên này sẽ là cơ hội để các tài năng trẻ trong lĩnh vực tài chính của Việt Nam trau dồi và phát triển chuyên môn cùng kỹ năng làm việc chuyên nghiệp ở trong môi trường làm việc quốc tế, đồng thời thể hiện nỗ lực của ICAEW trong việc hiện thực hóa cam kết góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán Việt Nam”, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam cho biết thêm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 808 | lượt tải:195

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 585 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1702 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2359 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1569 | lượt tải:250
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập100
  • Hôm nay31,563
  • Tháng hiện tại441,393
  • Tổng lượt truy cập45,119,063
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944