Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh

Thứ tư - 26/06/2019 02:50 498 0

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh

GD&TĐ - Kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng nay (26/6), nhiều thí sinh thi cho biết khá tự tin với bài làm 2 môn Vât lý và Sinh học, nhưng hơi lo lắng với bài Hóa học. (Nhấn F5 để cập nhật liên tục)

Huế: Hài lòng với đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

Sau 150 phút làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), các thi sinh tại Thừa Thiên Huế tỏ ra hài lòng với đề thi năm nay.

Thí sinh Trần Mai Phượng đến từ trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế) cho biết, đề Sinh năm nay tuy dài 120 câu nhưng không quá khó. Trong đó khoảng 60% câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu, 40% câu hỏi còn lại ở mức độ phân hóa học sinh khá giỏi tăng dần, đặc biệt có khoảng 10% câu hỏi ở mức độ vận dụng cao hơn hẳn để phân loại.

Do đăng ký vào ĐH Y Dược Huế nên môn Sinh học em làm tương đối tốt dự kiến môn sinh em đạt từ 8,5 đến 9 điểm. Tuy nhiên các bạn khác dễ dàng làm bài thi đạt từ 5 đến 6 điểm.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 2
Thí sinh tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng TP. Huế ra về trong tiết trời nắng nóng.
Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 3
Hội đồng trường THPT Hai Bà Trưng là một trong những hội đồng có thí sinh đăng ký dự thi môn Tổ hợp tự nhiên đông nhất.

Đánh giá về đề thi Vật lý, thí sinh Lê Quốc Huy (lớp 12B2 trường THPT Nguyễn Chí Thanh – Thừa Thiên Huế)  cho biết: “Với em, đề Vật Lý dễ hơn so với đề thi thử, còn Hóa học và Sinh học tương đối khó. Đề thi Lý năm nay từ câu 30 trở đi, nhất là phần sóng, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức nâng cao mới giải được. Em xét tuyển đại học tổ hợp Toán, Lý, Vẽ nên dự tính được khoảng 7,8- 8 điểm môn thi này”.

Trong khi đó, thí sinh Trịnh Văn Thành (học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ TP. Huế) tỏ ra tiếc nuối vì một số câu hỏi Hóa học cuối đề chưa thể hoàn thành mặc dù là thí sinh lớp chọn Hóa.

Tuy nhiên thí sinh này tự tin vì đề sinh đúng như dự tính, nhiều kiến thức cơ bản và thí sinh hoàn thành tốt.

"Năm nay đề Hóa là khó nhất trong tổ hợp", nam sinh này nhận định.

Tiền Giang: Thí sinh kiếm điểm 5 không khó

Đó là nhận xết chung của một số thí sinh sau khi làm xong bài thi môn tổ hợp sáng ngày 26/6 tại TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang.

Một số học sinh tại điểm thi THCS Xuân Diệu và THPT Trần Hưng Đạo nhận định, đề thi môn Sinh và môn Hóa tương đối khó. Môn Hóa khó nhất bởi đề thi hơi dài, không kịp thời gian nên em đã “lụi” vài câu.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 4
Thí sinh bàn bạc đề thi. 

Em Nguyễn Ngọc Thạch - lớp 12A3 cho biết: Đề môn Lý đối với em không khó, em tự tin mình làm đúng khoảng trên 7.5%; môn Hóa có khoảng 10 câu khó, đề môn Sinh thì em làm được ở mức trung bình.

Do em đăng ký xét tuyển Đại học các môn khối A, nên môn Sinh không ảnh hưởng. Em nghĩ 3 môn tổ hợp này thí sinh kiếm điểm 5 không khó nhưng điểm 7, 8 trở lên thì có thể ít thi sinh đạt hơn. Nhìn chung đề thi năm nay em thấy dễ hơn năm trước nhất là ở môn Lý.

Nguyễn Minh Nhựt - lớp 12B1 chia sẻ, em làm tốt cả 2 môn Hóa và Sinh. Môn Sinh khó nhiều ở 10 câu cuối nhưng do được ôn luyện trước đó nên em nghĩ mình sẽ làm đúng được một số câu. Nhựt cho biết em xét tuyển Đại học khối B nên em khá tự tin trong bài thi của mình.

Nán lại sau giờ thi để chờ đáp án, thí sinh Nguyễn Phương Thảo cho biết em không nhớ nổi hết đề bài, một số câu em làm đại.

Nhận định chung của một số thầy cô: đề thi tổ hợp năm nay có phần dễ hơn năm trước, có sự phân hóa tốt. Môn Sinh khó nhiều ở 10 câu cuối, có một ít kiến thức lớp 11, môn Hóa có tỉ lệ phân cao nhất.

Huyện đảo Cô Tô: Bài thi tổ hợp KHTN hơi quá sức với thí sinh

Bà Đoàn Thị Kim Thu - Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo thi huyện đảo Cô Tô cho biết, trong tổng số 73 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Cô Tô chỉ có 2 học sinh chọn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, còn lại 71 học sinh chọn thi tổ hợp Khoa học Xã hội.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 5
Điểm thi tại huyện đảo Cô Tô chỉ có 2 thí sinh dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên. 

Em Phạm Quang Sáng (nguyên học sinh Trường THPT Cô tô, huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh), một trong hai thí sinh trong toàn huyện đảo Cô Tô dự thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho rằng đề thi hơi quá sức đối với học sinh huyện đảo.

Em Phạm Quang Sáng cho biết: "Mặc dù làm hết các câu hỏi nhưng em cũng không tự tin đạt điểm cao".  

Điện Biên: Đề thi phân hóa rõ ràng, khó đạt điểm tối đa

Kết thúc buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh ở tỉnh biên giới Điện Biên cho rằng đề thi cả 3 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học tương đối khó và có sự phân hóa rõ ràng.

Thí sinh Nông Duy Tùng, lớp 12C3 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Điện Biên Phủ) cho rằng, đề thi cả 3 môn bắt đầu phân hóa từ câu 37 đến câu 40. Nếu hoàn thành những câu hỏi này thì mới có thể đạt điểm tối đa.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 6
Nhiều thí sinh cho rằng khó đạt điểm tối đa tổ hợp KHTN.. 

Cùng quan điểm trên, thí sinh Nhữ Thị Mai Ngân nhận định, trong khoảng 5 câu hỏi cuối của mỗi đề thi, nếu học sinh có học lực trung bình và khá thì khó có thể hoàn thành được bởi mức độ khó đã được nâng cao. Thế nên em đã mất nhiều thời gian với những câu hỏi này song kết quả vẫn chưa thực sự chắc chắn.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 7
 

Thí sinh Giang Nhật Phương cho biết, với đề thi 3 môn sáng nay, những học sinh có học lực trung bình như Phương khả năng làm bài và hoàn thành bài ở những câu đầu tiên, đảm bảo điểm thi đạt khoảng 6 điểm. 

 

Đắk Lắk: Thí sinh nhận định đề thi có nhiều câu hỏi hóc búa

Trưa 26/6, sau khi hoàn thành xong bài thi tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học các thí sinh tại điểm thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bước ra với gương mặt buồn bã, đầy lo lắng. Đa số các thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó, các câu hỏi phức tạp cần nhiều thời gian để giải.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 8
Thí sinh Hà Thị Hồng Thắm (điểm thi THPT Hồng Đức cho biết, với đề thi tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên năm nay em thấy đều khó. Trong đó đề thi môn Vật Lý là khó nhất trong 3 môn.
"Em chỉ chắc chắn làm đúng nhiều câu hỏi trong môn Hóa học, còn Sinh học và Vật lý những câu hỏi rất khó và hóc búa...", em Thắm cho hay.
Tương tự, em Nguyễn Thị Hiền (trường Phổ thông dân tộc Tây Nguyên) cho biết, mặc dù thi khối A nhưng em thấy đề Sinh học ở mức độ trung bình. Riêng đề thi 2 môn còn lại ở mức khó.
"Các câu hỏi khó, thí sinh phải tốn nhiều thời gian để giải đáp. Tuy nhiên thời gian trôi qua nhanh nên nhiều câu hỏi em không kịp làm", em Hiền buồn bã nói.
Để động viên, hỗ trợ và đồng hành cùng thí sinh. Tại cổng điểm thi trường THPT Hồng Đức luôn có các tình nguyện viên, bếp ăn từ thiện phục vụ nước và nhiều suất ăn miễn phí cho các sĩ tử.
Tiền Giang: Đề vừa sức

Thí sinh của tỉnh Tiền Giang cũng vừa hoàn thành bài thi Khoa học tự nhiên sáng ngày 26/6. Năm nay, Tiền Giang có 8.084 thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học tự nhiên.

Sau khi kết thúc 150 phút làm bài, các thí sinh của tỉnh Tiền Giang cho rằng đề thi các môn thành phần năm nay vừa sức, các câu hỏi trong các đề thi phân hóa thí sinh rõ rệt.

Một điều khó khăn mà theo các thí sinh Tiền Giang cho rằng là ở mỗi môn thi thành phần các câu hỏi quá dài mà thời gian làm bài chỉ có 50 phút.

Trong các môn thành phần, theo các thí sinh thì đề thi môn Vật lý tương đối khó, có nhiều câu hỏi, bài tập lạ. Với môn Hóa học và Sinh học thì được các thí sinh đánh giá là tương đối, vừa sức tuy nhiên đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng làm bài thật nhanh. 

Thí sinh Nguyễn Minh Nguyên, dự thi điểm thi Trường THPT Chuyên Tiền Giang cho biết: “Em khá hài lòng với bài thi sáng nay. Tuy nhiên thời gian mỗi môn thi thành phần chỉ có 50 phút. Em phải cố gắng làm thật nhanh, có những câu quá khó em phải đánh lụi theo kiểu may mắn”. 

Sóc Trăng: Thí sinh phấn khởi

Kết thúc buổi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh ở Sóc Trăng phấn khởi cho biết đề thi không quá khó.

Ở điểm thi THPT Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú), thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Giàu nhận định: “Đề thi không quá khó với chúng em. Bài thi ở tổ hợp này, em làm được khoảng 7-8 điểm, nhiều bạn khác cũng làm được như vậy”.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 9
Các thí sinh phấn khởi.

Thí sinh Lê Quốc Khởi (học sinh trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú) cũng chia sẻ: “Em làm được khoảng 70% số câu nên chắc chắn là có 7 điểm. Nhìn chung đề không thật sự khó lắm”.

Chờ con ngoài điểm thi, ông Trần Văn Xứng (ấp Mỹ Tú C, xã Mỹ Tú) cho biết: “Tôi có con gái út đi thi ở điểm thi THPT Huỳnh Hữu Nghĩa. Ngày nào tôi cũng chở con đi thi. Con làm bài trong phòng thi, cha chờ bên ngoài cũng khá hồi hộp, dù con học giỏi. Năm nay cháu đăng ký xét tuyển vào ngành công nghệ thực phẩm, hi vọng sẽ đạt kết quả như mong muốn”. 

Như những ngày trước, Công an huyện Mỹ Tú tiếp tục nấu cơm phục vụ các thí sinh dự thi. Hôm nay, chỉ có 50 thí sinh đăng ký ăn cơm trưa vì chủ yếu các em đăng ký thi tổ hợp Khoa học xã hội vào ngày cuối (27/6). Sau khi nấu xong, khoảng 10 giờ, các chiến sĩ công an mang cơm ra tận điểm thi phát cho các thí sinh. 

TP.HCM: Tâm trạng trái ngược của thí sinh rời phòng thi

Kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức), thí sinh rời trường thi với nhiều tâm trạng.

Một số em làm bài khá tốt, một số em cho rằng đề khó về lý thuyết...

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 10
Nhóm thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Huân tự tin sau bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. 

Em Lê Thiện Khiêm, học sinh Trường Nguyễn Hữu Huân cho biết, em làm tạm ổn, làm được khoảng 75% đề.  

Em Minh Hải, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết, đề năm nay dễ hơn năm ngoái một chút, tuy nhiên em chưa hoàn thành bài thi, khoảng 98%.

Có một số câu hỏi khá hay, em làm bài Lý là tốt nhất. Em xét khối A1 nên môn Lý em hoàn thành bài thi tốt, còn môn Sinh con thấy hơi dài. 

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 11
 Một số thí sinh vui vẻ rời trường thi.

Trong khi đó, theo nhận định của bạn Hải An, em làm bài thi không tốt lắm, nhất là môn Sinh và Hóa. Chỉ được khoảng 50%. Theo Hải An, so với đề năm ngoái năm nay mức độ khó tương tự và phần lý thuyết có chút dài. 

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 12

Khoảng 30 phút sau khi kết thúc buổi thi, khu vực Thủ Đức có đổ mưa nhẹ. Một số thí sinh nán lại trường thi chờ tạnh mưa mới di chuyển về nhà.

Khánh Hòa: Đề Vật lý, Sinh học vừa phải, Hóa học khó hơn năm ngoái.

Tại điểm thi TP Nha Trang (Khánh Hòa), kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa kết thúc tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên Lý, Hóa, Sinh. Nhiều thí sính đánh giá đề Lý và Sinh vừa phải còn đề Hóa khó hơn năm ngoái.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 13
Nhiều thí sinh phấn khởi khi hoàn thành xong các bài thi sáng nay. 

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (Nha Trang), một số phụ huynh nghe tin của những thí sinh ra trước nói đề Hóa khó hơn năm ngoái thì bắt đầu lo lắng...

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 14
 Thí sinh Ngọc Trâm tự tin với môn Hóa.
Tuy nhiên, một lúc sau phụ huynh thí sinh Ngọc Trâm (học sinh trường THPT Lý Tự Trọng) lại yên tâm khi con mình lại nói đề Hóa năm nay dễ và làm được tất cả các câu trong bài thi...

Hòa Bình: Nhiều thí sinh kỳ vọng đạt điểm 7, 8

Kết thúc buổi thi sáng nay, có mặt tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (tỉnh Hòa Bình), theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, nhiều thí sinh cho biết đề thi Vật lý, Hóa học, Sinh học khó hơn so với đề Toán và Ngữ Văn ngày hôm trước. Tuy nhiên, thí sinh vẫn hài lòng với kết quả làm bài của mình. 

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 15
 Nhiều phụ huynh có mặt tại cổng trường để đón thí sinh.

Thí sinh Vũ Thị Thùy Linh chia sẻ: "So với đề Toán và Ngữ Văn, đề Lý, Hóa, Sinh khó hơn. Mức độ phân hóa nếu để đỗ tốt nghiệp thì 30 câu đầu dễ, 10 câu còn lại khó hơn. Đề năm nay em thấy không sát với đề minh họa".

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 16
Các thí sinh tỏ ra hài lòng với đề thi và bài làm. 
Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 17
Thí sinh tươi cười khi nói với phụ huynh về bài làm. 

Còn thí sinh Phạm Lam Ngọc Điền cho rằng, đề thi tuy khó nhưng em thấy ổn, sát với kiến thức đã học. Em đạt có thể đạt 8 điểm môn Vật lý và Hóa học còn môn Sinh học em chỉ làm để lấy điểm xét qua tốt nghiệp.

Hà Tĩnh: Sinh học, Vật lý dễ ăn điểm hơn Hóa

Tại điểm thi  Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sau khi kết thúc thời gian làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hầu hết các thí sinh nhận xét đề Lý, Sinh dễ ăn điểm, nhẹ nhàng hơn năm ngoái.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 18
Nhiều em hồ hởi khi Sinh, Lý dễ ăn điểm hơn Hóa.

Em Phan Thúy Hằng (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) - người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường này vui vẻ cho biết, đề Hóa năm nay khá khó, để ăn tuyệt đối như đề thi năm ngoái theo em là không dễ. Bởi dựa vào mặt bằng chung tại phòng thi em hầu hết các bạn đều cho rằng Hóa khó chứ không riêng em”.

Trần Võ Trung Hiếu (Trường Chuyên Hà Tĩnh) cũng nhận định: “Kết thúc các môn thi, đề Sinh bọn em đang mang ra ngoài còn Hóa, Lý bị thu lại. Đề Lý em thấy độ phân hóa cao, không khó để xét điểm tốt nghiệp, bài làm của em cũng có thể nắm chắc điểm 7”.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 19
Thí sinh rời khỏi phòng thí sớm nhất tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, với em Hoàng Văn Minh (Trường THPT Phan Đình Phùng) lại có nhận định khác: “Bây giờ khá thoải mái vì năm nay cả đề Toán, Lý và Hóa đều khá nhẹ nhàng. Đề hóa học và vật lý đều có 32-35 câu không khó, vận dụng công thức là tính ra được".

Nhìn chung bộ môn Khoa học tự nhiên, mỗi em có kết quả làm bài khác nhau, người cho rằng Lý khó, người nói Hóa khó.

"Là dân chuyên Lý, em vẫn không thật sự tự tin mình làm bài được tốt môn Lý. Đề Lý khó hơn em hình dung", em Nguyễn Thùy Trang - Trường Chuyên Hà Tĩnh nói.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 20
Một số em có nhận xét Hóa năm nay khó so với năm ngoái.

Trong khi đó, một số thí sinh khác cũng tỏ ra tiếc nuối khi một số câu hỏi Hóa cuối đề chưa thể hoàn thành mặc dù là thí sinh chuyên Hóa.

Tuy nhiên, các thí sinh trường Chuyên Hà Tĩnh đều có nhận xét chung là tự tin vì đề Sinh đúng như dự tính, nhiều kiến thức cơ bản và thí sinh hoàn thành tốt.

Trong buổi sáng nay, ở bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 4 ngàn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 1/4 tổng số thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi), trong đó có 3.861 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên và 163 thí sinh đăng ký thi ở cả 2 tổ hợp. 

Nghệ An: Đề Vật lý và Sinh học khó, đề Hóa học "dễ thở"

Kết thúc Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh Nghệ An chung nhận định đề Hóa học khá dễ thở, còn đề Vật lý và Sinh học tương đối dài và khó.

Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), thí sinh Nguyễn Nghĩa Trung là một trong số các thí sinh ra sớm nhất. Thí sinh này nhà ở phường Bến Thủy (TP Vinh) và là thí sinh tự do nên em chỉ thi 2 môn Hóa học và Vật lý.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 21
Thí sinh tươi cười rời khỏi phòng thi

Kết thúc bài thi của mình, Trung khá hài lòng: "Em cảm thấy đề dễ hơn 2 điểm so với năm trước. Tuy nhiên, với học lực của em, em chỉ mới chắc chắn được 6 điểm môn Vật lý, các câu còn lại em phải kiểm tra đáp án mới có thể khẳng định chính xác.

Trái ngược với nhận định này, thí sinh Lê Đức Anh – Học sinh chuyên Lý – Trường THPT chuyên Đại học Vinh nói rằng: Đề Vật lý khó ngang đề thi năm ngoái và em nghĩ mình chỉ được khoảng 8 điểm. Còn đề Hóa học tương đối dễ thở, đề Sinh học em chỉ mong mình đạt điểm trung bình vì không phải là thế mạnh của em.

Thí sinh Võ Hùng Anh – Trường THPT chuyên Đại học Vinh nói thêm: Em học khối B và dự định xét tuyển vào ĐH Y khoa. Môn Sinh em làm mã đề 204. Theo em đề Sinh khá dài, có 6 câu cuối khó. Trong đó, khó nhất là câu 115 về phả hệ, câu 119 về axit amin và câu 120 về gen.

Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 22
Trao đổi bài sau khi thi xong.
Kết thúc bài tổ hợp Khoa học tự nhiên: Thí sinh tự tin với môn Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 23
Thí sinh cho rằng đề thi môn Vật lý và Sinh học khá khó.

Hà Nội: Đề tương đối khó nhưng hay

Thí sinh đã kết thúc bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định rằng đề năm nay tương đối khó nhưng rất hay và có thể phân loại được thí sinh xét tốt nghiệp và thí sinh thi vào Đại học.

Ở những câu cuối, học sinh có học lực khá sẽ rất khó ăn điểm bởi những câu này là câu phân loại thí sinh rõ nhất. Ở tổ hợp môn khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định, môn Hóa là khó nhất, môn Vật lý học sinh dễ dàng "ăn" điểm 7, 8 hơn. Dự kiến, "mưa điểm 10" năm nay sẽ không nhiều.

Nhiều bạn có nhận định: Đề thi Lý, Sinh vừa sức; tuy nhiên bài thi Hóa hơi khó.

Minh Hà - học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) - sáng nay chỉ dồn sức cho bài thi môn Vật lý. Hà cho biết mình có nguyện vọng ĐH vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân theo phương thức kết hợp.

"Em đã có điểm IELTS nên chỉ cần điểm môn Toán và Vật lý để xét tuyển. Do đó, với Hóa học và Sinh học, em chỉ làm để đủ điểm xét tốt nghiệp" - Hà chia sẻ.

Nhận xét về đề thi, theo Minh Hà, đề Lý có 40 câu hỏi, làm trong thời gian 50 phút. Những câu đầu dễ, nhưng càng về sau, độ khó càng tăng dần. Thí sinh này chắc chắn làm được 80% đề thi, tương  ứng với 8 điểm.

Thí sinh Nguyễn Linh Chi - học sinh Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) - cũng làm tốt nhất môn Lý, dự kiến đạt điểm 8. Theo Chi, 20 câu đầu đề Lý dễ ăn điểm, tuy nhiên, từ câu 27 trở đi, có 1 số câu em phải "khoanh bừa".

"Tuy nhiên, môn Hóa học khá khó. Đề vẫn 40 câu hỏi, nhưng nhiều câu hỏi phải áp dụng nhiều công thức để tính toán khá phức tạp. Em dự định được khoảng 7 điểm môn này" - Chi chia sẻ.

Dự định đăng ký khối A vào Trường ĐH Thương mại, Nguyễn Linh chi chỉ thi môn Sinh để xét tốt nghiệp. Với môn này, thí sinh chỉ làm đủ để xét tốt nghiệp.

Chiều nay, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ. Đây là một trong những môn bắt buộc để xét tốt nghiệp nên số thí sinh dự thi sẽ đông hơn.

Cũng tại Hà Nội, sau bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định rằng đề năm nay tương đối khó nhưng rất hay và có thể phân loại được thí sinh xét tốt nghiệp và thí sinh thi vào Đại học.

Ở những câu cuối, học sinh có học lực khá sẽ rất khó ăn điểm bởi những câu này là câu phân loại thí sinh rõ nhất. Ở tổ hợp môn khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định, môn Hóa là khó nhất, môn Vật lý học sinh dễ dàng "ăn" điểm 7,8 hơn. Dự kiến, "mưa điểm 10" năm nay sẽ không nhiều.

 


Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 694 | lượt tải:128

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 485 | lượt tải:189

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1523 | lượt tải:197

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2261 | lượt tải:376

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1444 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập71
  • Hôm nay32,572
  • Tháng hiện tại106,857
  • Tổng lượt truy cập42,168,353
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944