Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh

Thứ tư - 26/06/2019 00:46 358 0

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh

GD&TĐ - Kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng nay (26/6), nhiều thí sinh thi cho biết khá tự tin với bài làm 2 môn Vât lý và Sinh học, nhưng hơi lo lắng với bài Hóa học. (Nhấn F5 để cập nhật liên tục)

Khánh Hòa: Đề Vật lý, Sinh học vừa phải, Hóa học khó hơn năm ngoái.

Tại điểm thi TP Nha Trang (Khánh Hòa), kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa kết thúc tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên Lý, Hóa, Sinh. Nhiều thí sính đánh giá đề Lý và Sinh vừa phải còn đề Hóa khó hơn năm ngoái.

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 2
Nhiều thí sinh phấn khởi khi hoàn thành xong các bài thi sáng nay. 

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (Nha Trang), một số phụ huynh nghe tin của những thí sinh ra trước nói đề Hóa khó hơn năm ngoái thì bắt đầu lo lắng...

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 3
 Thí sinh Ngọc Trâm tự tin với môn Hóa.
Tuy nhiên, một lúc sau phụ huynh thí sinh Ngọc Trâm (học sinh trường THPT Lý Tự Trọng) lại yên tâm khi con mình lại nói đề Hóa năm nay dễ và làm được tất cả các câu trong bài thi...

 Hòa Bình: Nhiều thí sinh kỳ vọng đạt điểm 7, 8

Kết thúc buổi thi sáng nay, có mặt tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (tỉnh Hòa Bình), theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, nhiều thí sinh cho biết đề thi Vật lý, Hóa học, Sinh học khó hơn so với đề Toán và Ngữ Văn ngày hôm trước. Tuy nhiên, thí sinh vẫn hài lòng với kết quả làm bài của mình. 

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 4
 Nhiều phụ huynh có mặt tại cổng trường để đón thí sinh.

Thí sinh Vũ Thị Thùy Linh chia sẻ: "So với đề Toán và Ngữ Văn, đề Lý, Hóa, Sinh khó hơn. Mức độ phân hóa nếu để đỗ tốt nghiệp thì 30 câu đầu dễ, 10 câu còn lại khó hơn. Đề năm nay em thấy không sát với đề minh họa".

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 5
Các thí sinh tỏ ra hài lòng với đề thi và bài làm. 
Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 6
Thí sinh tươi cười khi nói với phụ huynh về bài làm. 

Còn thí sinh Phạm Lam Ngọc Điền cho rằng, đề thi tuy khó nhưng em thấy ổn, sát với kiến thức đã học. Em đạt có thể đạt 8 điểm môn Vật lý và Hóa học còn môn Sinh học em chỉ làm để lấy điểm xét qua tốt nghiệp.

Hà Tĩnh: Sinh học, Vật lý dễ ăn điểm hơn Hóa

Tại điểm thi  Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sau khi kết thúc thời gian làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hầu hết các thí sinh nhận xét đề Lý, Sinh dễ ăn điểm, nhẹ nhàng hơn năm ngoái.

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 7
Nhiều em hồ hởi khi Sinh, Lý dễ ăn điểm hơn Hóa.

Em Phan Thúy Hằng (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) - người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường này vui vẻ cho biết, đề Hóa năm nay khá khó, để ăn tuyệt đối như đề thi năm ngoái theo em là không dễ. Bởi dựa vào mặt bằng chung tại phòng thi em hầu hết các bạn đều cho rằng Hóa khó chứ không riêng em”.

Trần Võ Trung Hiếu (Trường Chuyên Hà Tĩnh) cũng nhận định: “Kết thúc các môn thi, đề Sinh bọn em đang mang ra ngoài còn Hóa, Lý bị thu lại. Đề Lý em thấy độ phân hóa cao, không khó để xét điểm tốt nghiệp, bài làm của em cũng có thể nắm chắc điểm 7”.

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 8
Thí sinh rời khỏi phòng thí sớm nhất tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, với em Hoàng Văn Minh (Trường THPT Phan Đình Phùng) lại có nhận định khác: “Bây giờ khá thoải mái vì năm nay cả đề Toán, Lý và Hóa đều khá nhẹ nhàng. Đề hóa học và vật lý đều có 32-35 câu không khó, vận dụng công thức là tính ra được".

Nhìn chung bộ môn Khoa học tự nhiên, mỗi em có kết quả làm bài khác nhau, người cho rằng Lý khó, người nói Hóa khó.

"Là dân chuyên Lý, em vẫn không thật sự tự tin mình làm bài được tốt môn Lý. Đề Lý khó hơn em hình dung", em Nguyễn Thùy Trang - Trường Chuyên Hà Tĩnh nói.

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 9
Một số em có nhận xét Hóa năm nay khó so với năm ngoái.

Trong khi đó, một số thí sinh khác cũng tỏ ra tiếc nuối khi một số câu hỏi Hóa cuối đề chưa thể hoàn thành mặc dù là thí sinh chuyên Hóa.

Tuy nhiên, các thí sinh trường Chuyên Hà Tĩnh đều có nhận xét chung là tự tin vì đề Sinh đúng như dự tính, nhiều kiến thức cơ bản và thí sinh hoàn thành tốt.

Trong buổi sáng nay, ở bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 4 ngàn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 1/4 tổng số thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi), trong đó có 3.861 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên và 163 thí sinh đăng ký thi ở cả 2 tổ hợp. 

Nghệ An: Đề Vật lý và Sinh học khó, đề Hóa học "dễ thở"

Kết thúc Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh Nghệ An chung nhận định đề Hóa học khá dễ thở, còn đề Vật lý và Sinh học tương đối dài và khó.

Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), thí sinh Nguyễn Nghĩa Trung là một trong số các thí sinh ra sớm nhất. Thí sinh này nhà ở phường Bến Thủy (TP Vinh) và là thí sinh tự do nên em chỉ thi 2 môn Hóa học và Vật lý.

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 10
Thí sinh tươi cười rời khỏi phòng thi

Kết thúc bài thi của mình, Trung khá hài lòng: "Em cảm thấy đề dễ hơn 2 điểm so với năm trước. Tuy nhiên, với học lực của em, em chỉ mới chắc chắn được 6 điểm môn Vật lý, các câu còn lại em phải kiểm tra đáp án mới có thể khẳng định chính xác.

Trái ngược với nhận định này, thí sinh Lê Đức Anh – Học sinh chuyên Lý – Trường THPT chuyên Đại học Vinh nói rằng: Đề Vật lý khó ngang đề thi năm ngoái và em nghĩ mình chỉ được khoảng 8 điểm. Còn đề Hóa học tương đối dễ thở, đề Sinh học em chỉ mong mình đạt điểm trung bình vì không phải là thế mạnh của em.

Thí sinh Võ Hùng Anh – Trường THPT chuyên Đại học Vinh nói thêm: Em học khối B và dự định xét tuyển vào ĐH Y khoa. Môn Sinh em làm mã đề 204. Theo em đề Sinh khá dài, có 6 câu cuối khó. Trong đó, khó nhất là câu 115 về phả hệ, câu 119 về axit amin và câu 120 về gen.

Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 11
Trao đổi bài sau khi thi xong.
Kết thúc bài tổ hợp: Thí sinh tự tin với bài Lý, Sinh - Ảnh minh hoạ 12
Thí sinh cho rằng đề thi môn Vật lý và Sinh học khá khó.

Hà Nội: Đề tương đối khó nhưng hay

Thí sinh đã kết thúc bài thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định rằng đề năm nay tương đối khó nhưng rất hay và có thể phân loại được thí sinh xét tốt nghiệp và thí sinh thi vào Đại học.

Ở những câu cuối, học sinh có học lực khá sẽ rất khó ăn điểm bởi những câu này là câu phân loại thí sinh rõ nhất. Ở tổ hợp môn khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định, môn Hóa là khó nhất, môn Vật lý học sinh dễ dàng "ăn" điểm 7, 8 hơn. Dự kiến, "mưa điểm 10" năm nay sẽ không nhiều.

 


Nhiều bạn có nhận định: Đề thi Lý, Sinh vừa sức; tuy nhiên bài thi Hóa hơi khó.

Minh Hà - học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) - sáng nay chỉ dồn sức cho bài thi môn Vật lý. Hà cho biết mình có nguyện vọng ĐH vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân theo phương thức kết hợp.

"Em đã có điểm IELTS nên chỉ cần điểm môn Toán và Vật lý để xét tuyển. Do đó, với Hóa học và Sinh học, em chỉ làm để đủ điểm xét tốt nghiệp" - Hà chia sẻ.

Nhận xét về đề thi, theo Minh Hà, đề Lý có 40 câu hỏi, làm trong thời gian 50 phút. Những câu đầu dễ, nhưng càng về sau, độ khó càng tăng dần. Thí sinh này chắc chắn làm được 80% đề thi, tương  ứng với 8 điểm.

Thí sinh Nguyễn Linh Chi - học sinh Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) - cũng làm tốt nhất môn Lý, dự kiến đạt điểm 8. Theo Chi, 20 câu đầu đề Lý dễ ăn điểm, tuy nhiên, từ câu 27 trở đi, có 1 số câu em phải "khoanh bừa".

"Tuy nhiên, môn Hóa học khá khó. Đề vẫn 40 câu hỏi, nhưng nhiều câu hỏi phải áp dụng nhiều công thức để tính toán khá phức tạp. Em dự định được khoảng 7 điểm môn này" - Chi chia sẻ.

Dự định đăng ký khối A vào Trường ĐH Thương mại, Nguyễn Linh chi chỉ thi môn Sinh để xét tốt nghiệp. Với môn này, thí sinh chỉ làm đủ để xét tốt nghiệp.

Chiều nay, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ. Đây là một trong những môn bắt buộc để xét tốt nghiệp nên số thí sinh dự thi sẽ đông hơn.

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 799 | lượt tải:191

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 569 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1684 | lượt tải:256

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2351 | lượt tải:396

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1554 | lượt tải:248
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập99
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm98
  • Hôm nay39,052
  • Tháng hiện tại126,480
  • Tổng lượt truy cập44,804,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944