Khen thưởng đột xuất một hiệu trưởng trong chiến dịch phòng chống dịch nCoV

Thứ ba - 11/02/2020 22:54 75 0
GD&TĐ - Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến đã trực tiếp trao giấy khen cho ông Đào Chí Mạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Ngọc, thành phố Vĩnh...
Khen thưởng đột xuất một hiệu trưởng trong chiến dịch phòng chống dịch nCoV

Là vùng tâm dịch, trong đợt cho học sinh tạm nghỉ học, nhiều trường học của Vĩnh Phúc chủ động áp dụng các giải pháp giúp học sinh ôn tập kiến thức. Trong đó, Trường Tiểu học Kim Ngọc áp dụng kênh học trực tuyến rất hữu ích, thu hút nhiều học sinh, không chỉ của trường mà ở khắp nơi trong tỉnh tham gia.

Chia sẻ của hiệu trưởng Đào Chí Mạnh, ngay sau khi có thông báo học sinh được nghỉ học một tuần, trường đã gửi tin nhắn tới 100% phụ huynh học sinh về kế hoạch hướng dẫn ôn tập cho học sinh thông qua hệ thống trực tuyến của nhà trường. Hiện nay, trường đang sử dụng hai kênh học trực tuyến là hệ thống Vio.edu.vn và kênh của riêng nhà trường là Eteachers.edu.vn.

2 kênh học tập trên không chỉ hỗ trợ học sinh về môn Toán mà có thể hỗ trợ ôn tập các môn khác; đồng thời không chỉ dành cho tiểu học mà còn dành cho các cấp học khác nữa. Hệ thống cũng có thể hỗ trợ cho các thầy cô đang ôn luyện các đội tuyển học giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

“Hiện nay, trên cả hai hệ thống có rất nhiều học sinh tham gia, con số lên tới gần 1.000 và tăng lên hàng ngày. Tôi cũng đã trực tiếp tập huấn cho các thầy cô cốt cán và huy động các thầy cô cùng tạo bài giảng, ra đề kiểm tra cho học sinh. Và hiện nay 100% học sinh tham gia được học tập miễn phí” – ông Đào Chí Mạnh cho hay.

Cũng theo ông Đào Chí Mạnh, ngay sau khi có thông tin về dịch nCoV, nhà trường đã chủ động có các biện pháp đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt theo những chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, bao gồm các biện pháp:

Tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng tránh. Lập kế hoạch tăng cường các biện pháp phòng tránh nCoV; phun thuốc khử trùng; mua máy đo thân nhiệt nhanh để kiểm tra toàn bộ thân nhiệt của giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh khi vào trường (trong trường hợp không có thông báo nghỉ học). Xây dựng lịch trực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên…

Ghi nhận và biểu dương sự chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của trường Tiểu học Kim Ngọc, đặc biệt là cá nhân Hiệu trưởng, quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến đã trực tiếp trao giấy khen; trao đổi với lãnh đạo nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh.

Quyền Giám đốc Sở cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo phòng Giáo dục phổ thông; phòng Giáo dục mầm non; Phòng Công tác chính trị tư tưởng cũng thăm một số phòng học, phòng chức năng, đánh giá ghi nhận nhà trường đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Hiếu Nguyễn

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay6,204
  • Tháng hiện tại19,691
  • Tổng lượt truy cập6,975,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944