Khuyến khích sử dụng ngôn ngữ C++ trong chương trình chính khóa lớp 6, 10

Thứ hai - 23/09/2019 06:10 104 0

Khuyến khích sử dụng ngôn ngữ C++ trong chương trình chính khóa lớp 6, 10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định hướng dẫn giảng dạy môn Tin học cấp THCS và THPT năm học 2019-2020.

Theo đó, khuyến khích các đơn vị sử dụng ngôn ngữ lập trình C++ thay cho ngôn ngữ lập trình Pascal trong chương trình chính khóa từ lớp 6 đối với THCS, lớp 10 với THPT.

Sở GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục triển khai tập huấn ngôn ngữ lập trình C++ tới 100% giáo viên tin của đơn vị đảm bảo 100% giáo viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình C++.

Những trường có điều kiện nên khuyến khích học sinh lựa chọn các chủ đề tự chọn về tin học đã được Bộ GD&ĐT xây dựng cho từng cấp học. Ngoài ra, có thể lựa chọn một số nội dung sau để dạy trong các chủ đề tự chọn như: Đồ họa; Thiết kế nhờ máy tính; Phần mềm trình chiếu; Soạn thảo văn bản nâng cao; Chế bản điện tử; Bảng tính điện tử; Thuật toán; Lập trình; Cơ sở dữ liệu; Đa phương tiện; Internet; Thiết kế trang web; Âm nhạc; Robot.

Phải thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Việc kiểm tra, đánh giá phải bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng của Chương trình môn học, đảm bảo thực hiện đúng, đủ các tiết kiểm tra, kiểm tra thực hành, kiểm tra học kì. Lưu ý, đánh giá được cả kiến thức, kĩ năng, lí thuyết, thực hành theo nội dung, mức độ yêu cầu được quy định trong chuẩn kiến thức, kĩ năng.

Chú ý xây dựng đề thi, đề kiểm tra theo ma trận, đảm bảo tính chính xác, phân hoá tốt, tạo cơ hội cho học sinh phát huy sáng tạo, cá tính trong cách suy nghĩ, trình bày vấn đề. Xây dựng test chấm và chấm bằng chương trình chấm tự động với các bài lập trình...

Tác giả bài viết: Hải Bình