Kiên Giang công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 6

Thứ năm - 05/04/2018 20:56 862 0
GD&TĐ - Năm học 2018-2019, tuyển sinh vào lớp 6 tại Kiên Giang theo phương thức xét tuyển.
Kiên Giang công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 6

Đối với trường có số lượng học sinh đăng ký vào lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh (kể cả học sinh trái tuyến), phòng GD&ĐT căn cứ vào các qui định hiện hành và điều kiện của đơn vị, xây dựng phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh, trình cấp thấm quyền địa phương phê duyệt.

Đối với đơn vị tuyển sinh bằng hình thức kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh phải báo cáo và đăng ký với sở GD&ĐT. Đề kiểm tra, đánh giá năng lực do Sở GD&ĐT biên soạn. Sở GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh dự tuyển lớp 6 THCS riêng.

Về chỉ tiêu, qui mô và địa bàn tuyển sinh: Các trường THCS, THPT có cấp học THCS công lập: Tạo điều kiện để hầu hết học sinh trên địa bàn đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6 THCS. Đối với các trường THCS có đủ điều kiện cần tích cực phát triển, mở rộng mô hình dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú theo nguyên tắc tự nguyện.

Các trường PT DTNT huyện: Tuyển sinh theo địa bàn quy định và quy mô toàn trường không quá 250 học sinh; được tuyển thêm đối tượng là học sinh con em nhân dân, cán bộ, chiến sĩ ở các xã đảo và có hoàn cảnh khó khăn.

Các trường được tuyển sinh lớp 6 THCS địa bàn toàn tỉnh gồm: THPT Võ Văn Kiệt, THCS Lê Quí Đôn (Rạch Giá).

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại190,067
  • Tổng lượt truy cập6,958,209
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944