Kon Tum: Chiêu sinh vào trường chuyên theo 2 vòng thi bắt buộc

Thứ tư - 18/04/2018 04:41 251 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, phương thức tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành gồm 2 vòng.
Kon Tum: Chiêu sinh vào trường chuyên theo 2 vòng thi bắt buộc

Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển. Sở GD&ĐT quy định cách thức quy ra điểm và mức điểm cần đạt của các tiêu chí để chọn học sinh vào thi tuyển vòng 2.

Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua vòng sơ tuyển.

Môn thi: Môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên. Nếu môn chuyên là: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Đề thi được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 3 kỹ năng nghe, đọc, viết.

Thang điểm thi và hệ sổ điếm bài thi:

Điểm bài thỉ tính theo thang điểm 10, nếu chấm bài thi theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài thi phải quy đổi ra thang điểm 10;

Hệ số điểm bài thi: Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Minh Phong