Lưu ý đề phòng diễn biến thời tiết bất thường trong dịp thi THPT quốc gia

Thứ năm - 20/06/2019 07:05 78 0

Lưu ý đề phòng diễn biến thời tiết bất thường trong dịp thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Chiều ngày 20/6, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất khu vực in sao đề thi, chấm thi và một số điểm thi.

Ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi làm trưởng đã đến kiểm tra 2 điểm thi là Trường THPT Hà Huy Tập và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh).

Sau đó, tiếp tục kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại địa điểm in sao đề thi, chấm thi tự luận của Nghệ An.

Lưu ý đề phòng diễn biến thời tiết bất thường trong dịp thi THPT quốc gia - Ảnh minh hoạ 2
Ban chỉ đạo thi kiểm tra tại Trường THPT Hà Huy Tập

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng. Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thành lập đầy đủ các ban coi thi, chấm thi, phúc khảo, thanh tra... Bố trí cán bộ có năng lực, tinh thần thái độ tốt tham gia các ban này.

Ở các điểm in sao đề thi, chấm thi, điểm thi đã bố trí đầy đủ nhân lực, hệ thống camera hoạt động tốt. Tại 61 điểm thi cũng đã bố trí đầy đủ các phòng chức năng như phòng y tế, phòng chờ.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thanh tra Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức tập huấn cho 122 cán bộ thanh tra giám sát kỳ thì đi, đảm bảo mỗi điểm thi đều có 2 cán bộ thanh tra.

Sở GD&ĐT cũng tham mưu cho UBND tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra lưu động hoạt động từ miền xuôi lên đến miền núi trong thời gian thi.

Lưu ý đề phòng diễn biến thời tiết bất thường trong dịp thi THPT quốc gia - Ảnh minh hoạ 3
Ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quán triệt công tác đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi 

Tại buổi kiểm tra, ông Đinh Viết Hồng đã đánh giá cao các thành viên ban chỉ đạo đã tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở GD&ĐT – với vai trò chủ trì tổ chức tiếp tục soát xét lần cuối các điều kiện cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh tại các điểm thi.

Quán triệt 61 điểm thi về tinh thần chủ động phòng chống các diễn biết bất thường của thời tiết có thể đem lại những rủi ro ảnh hưởng tới an toàn, chất lượng kỳ thi; làm tốt công tác thông tin, báo cáo từng buổi thi theo quy định.

Tác giả bài viết: Hồ Lài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay10,660
  • Tháng hiện tại177,683
  • Tổng lượt truy cập6,343,323
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944