Mở lớp dạy tiếng Việt cho học sinh DTTS chuẩn bị vào lớp 1

Thứ ba - 22/05/2018 14:10 48 0
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cao Bằng hướng dẫn các đơn vị thực hiện chuẩn bị và tăng cường tiếng Việt đối với học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học.
Mở lớp dạy tiếng Việt cho học sinh DTTS chuẩn bị vào lớp 1

Trong đó yêu cầu các trường tiểu học, phổ thông cơ sở tổ chức điều tra, tổng hợp số liệu trẻ 5 tuổi chưa ra mẫu giáo, chưa biết hoặc biết ít tiếng Việt đến từng xóm, bản trên địa bàn của nhà trường; từ đó xây dựng kế hoạch mở lớp chuẩn bị tiếng Việt cho số trẻ này.

Căn cứ vào kế hoạch của các nhà trường và điều kiện thực tế địa phương, các đơn vị chỉ đạo các nhà trường mở lớp chuẩn bị tiếng Việt. Giáo viên tham gia dạy lớp chuẩn bị tiếng Việt là giáo viên tiểu học trực tiếp giảng dạy lớp 1 trong năm học đó đảm nhiệm.

Số buổi tối thiểu cho các nội dung chuẩn bị tiếng Việt có thể là 20 buổi với khoảng 80 tiết. Số tiết trên một buổi học có thể là 4 tiết, khoảng 120 phút. Thời gian 1 tiết học khoảng: 25 - 30 phút.