Thứ năm - 27/12/2018 03:51 352 0
GD&TĐ - Đó là khẳng định của TS Lê Lâm- Chủ tịch HĐQT hệ thống Giáo dục Đại Việt tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Trường Trung cấp Đại Việt TPHCM ngày 26/12 vừa qua.

Tham dự lễ kỉ niệm có lãnh đạo Bộ LĐTB&XH phía Nam, lãnh đạo Sở LĐTB&XH TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM cùng đại diện nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Mười năm đã trôi qua, từ những ngày đầu gian khó với số học sinh khiêm tốn, Trường Trung cấp Đại Việt TPHCM (26/12/2008- 26/12/2018) đã vươn mình trở thành một đơn vị giáo dục có uy tín và  chất lượng đào tạo nhân lực được đánh giá rất cao tại TPHCM cũng như các tỉnh lân cận.

Danh tiếng về chất lượng đào tạo ấy, giúp trường đôi lúc có quy mô đào tạo vượt trên 4.500 sinh viên. Sau 10 năm thành lập và phát triển, hiện trường có 6 Khoa với 29 ngành đào tạo. Trong đó, có nhiều ngành tuyển sinh đang là ngành đào tạo nhân lực trọng yếu cho khu vực Đông Nam Bộ như: Thương mại điện tử, Y sĩ đa khoa, Y dược, Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu dục, Tài chính ngân hàng hay CNTT…

Mỗi CBQL, GV là những viên gạch quý giá để dựng xây nên hệ thống Giáo dục Đại Việt hôm nay - Ảnh minh hoạ 2
Sinh viên Trường Trung cấp Đại Việt Sài Gòn

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, TS Lê Lâm- Chủ tịch HĐQT hệ thống Giáo dục Đại Việt cho biết: Trường Trung cấp Đại Việt Sài Gòn chính là nơi khởi nguồn cho hệ thống Giáo dục Đại Việt hiện nay (với 2 trường Trung cấp, 2 trường Cao đẳng và chủ trường thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vừa được Thủ tướng Chính phủ đồng ý), cũng như sự khẳng định cho khát vọng vươn tầm của hệ thống.

TS Lê Lâm chia sẻ: Mười năm tưởng chừng ngắn ngủi, nhưng nó cũng đủ dài cho những thử thách, gian nan mà cá nhân ông cùng toàn thể CBQL, GV hệ thống Giáo dục Đại Việt đã nắm tay nhau vượt qua.

“Chặng đường ấy không chỉ có nước mắt, niềm tin và khát vọng, mà còn có cả những cống hiến. Sự cống hiến đến tận tâm của nhiều thế hệ CBQL, đội ngũ GV đã chắp cánh cho nhà trường phát triển một cách mạnh mẽ sau 10 năm thành lập, tạo nền tảng cho sự hình thành hệ thống Giáo dục Đại Việt ngày hôm nay.

Thay mặt HĐQT hệ thống Giáo dục Đại Việt, Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những thầy, cô giáo đã từng kề vai sát cánh dựng xây nên ngôi trường này”- TS Lê Lâm nói.

TS Lê Lâm tin rằng, 10 năm kỉ niệm thành lập trường là một khoảnh khắc quý giá để tập thể CBQL, đội ngũ GV Trường Trung cấp Đại Việt Sài Gòn nói riêng, hệ thống Giáo dục Đại Việt nói chung tạm lắng lại, suy nghĩ để nhìn rõ mình hơn.

Sự lắng đọng ấy theo ông là cần thiết, để mỗi người nghe rõ hơn những khát vọng tận hiến nơi trái tim mình, suy ngẫm, thấu hiểu….Qua đó đúc kết những bài học kinh nghiệm quý gia, coi đó như hành trang quan trọng để bước tiếp những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo.

Mỗi CBQL, GV là những viên gạch quý giá để dựng xây nên hệ thống Giáo dục Đại Việt hôm nay - Ảnh minh hoạ 3
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là trường đầu tiên trên cả nước ký cam kết đầu ra việc làm với sinh viên

“Những giá trị ấy không có gì quá to lớn, nó đơn thuần là bài học về chữ tâm, tài và tình. Bài học về sự đoàn kết gắn bó để vượt qua mọi khó khăn, về công tác cán bộ, công tác xây dựng đội ngũ….

Năm 2018 với bước ngoặt lịch sử đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển của nhà trường, cũng như sự phát triển và khẳng định của hệ thống Giáo dục Đại Việt trên bản đồ giáo dục Việt Nam (chủ trương thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn).

Tôi mong mỏi và tin tưởng mỗi CBQL, GV của toàn hệ thống sẽ là những viên gạch quý giá để dựng xây nên một hệ thống, một môi trường giáo dục của thời kỳ đổi mới và hội nhập”- TS Lê Lâm trải lòng

Tác giả bài viết: Anh Tú