Một số địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19

Thứ hai - 03/05/2021 06:29 174 0
GD&TĐ - Đến nay, toàn bộ học sinh Hà Nam, Vĩnh Phúc và một bộ phận học sinh của Yên Bái, Hưng Yên tạm dừng đến trường sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vì dịch Covid-19.
Một số địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19

Vĩnh Phúc: Theo văn bản số 608/SGDĐT-VP ngày 3/5 của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, học sinh các cấp: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông và các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4 - 8/5.

Trước đó, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản khẩn số 06/CT-CTUBND thông báo thời gian cho học sinh nghỉ học. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để bảo đảm tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Đồng thời yêu cầu các trường tổng vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, khuôn viên nhà trường; phân công lịch trực cho cán bộ quản lý và người lao động cơ quan; tăng cường công tác an ninh 2 trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ.

Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của các cơ quan chuyên môn để phục vụ tốt, đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc…

Tại Hà Nam, theo công văn số 1028/UBND-KGVX của ủy ban nhân dân tỉnh, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 3 - 9/5 để phòng, chống dịch.

Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Hà Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, ủy ban nhân dân tỉnh các huyện, thị xã, thành phố thông báo, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đặc biệt, phải cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học; chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động chuyên môn, nhất là ôn tập kiến thức cho học sinh cuối cấp kịp thời, hiệu quả, đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam yêu cầu các trường tổ chức dạy học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo để bảo đảm kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết ngày 9/5, sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, sở yêu cầu các trường, cấp học phối hợp với sở Y tế tỉnh, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử trùng các trường, cơ sở giáo dục trước thời gian học sinh quay trở lại trường.

Yên Bái: Trẻ mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện: Văn Chấn, Trấn Yên tạm dừng đến trường từ ngày 3 -9/5.

Trong thời gian này, các trường chỉ đạo, hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà; tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

Đồng thời, thực hiện đầy đủ các giải pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình kế hoạch, thời gian năm học.

Hưng Yên: Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã có văn bản 702/SGDĐT-CTTT-GDCN cho phép học sinh huyện Phù Cừ tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch; an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học.Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên nhấn mạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phòng chống dịch và thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục theo chỉ đạo của Sở và các văn bản về phòng, chống dịch đã bàn hành.

Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và địa phương để chủ động trước mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra đối với cơ sở giáo dục.

Khởi động, kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục; hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh; tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người (các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp có tập trung đông người, hoạt động trải nghiệm, tham quan, dã ngoại…), thực hiện chào cờ trong lớp học.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các qui định về phòng, chống dịch: thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Không tham gia các hoạt động tập trung đông người ngoài cơ sở giáo dục (lễ hội, hoạt động vui chơi, giải trí, làm đẹp,...); hạn chế đi tham quan, du lịch.

Yêu cầu những người từ ngoài tỉnh trở về phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch; những người đi về từ vùng dịch phải khai báo trực tiếp với cơ quan y tế địa phương để có hướng dẫn kịp thời…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 808 | lượt tải:195

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 585 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1702 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2359 | lượt tải:397

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1569 | lượt tải:250
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Hôm nay31,563
  • Tháng hiện tại439,944
  • Tổng lượt truy cập45,117,614
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944