Nâng cao nhận thức giáo viên về hành vi bạo lực

Thứ tư - 04/07/2018 21:47 73 0
GD&TĐ - Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hướng dẫn Công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT Hà Nội triển khai tuyên truyền, thực hiện đấu tranh phòng, chống hành vi bạo lực.
Nâng cao nhận thức giáo viên về hành vi bạo lực

Mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV,NV), nhất là CBGV,NV trẻ về bản chất, mối nguy cơ tiềm ẩn, những ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể chất, tinh thần, thậm chí cả tính mạng con người do hành vi côn đồ, bạo lực gây ra.

Tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm ở các công đoàn cơ sở, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của công nhân lao động để tuyên truyền đấu tranh phòng, chống, kịp thời ngăn chặn, kiềm chế, từng bước khắc phục và giải quyết dứt điểm tình trạng côn đồ, bạo lực xã hội, bạo lực gia đình, bạo lực học đường nhằm tạo môi trường an toàn, lành mạnh, bình yên, hạnh phúc góp phần tích cực vào việc tạo ra môi trường sống và làm việc tốt nhất cho CBGV,NV.

Hình thức triển khai đa dạng, gồm tổ chức các hội nghị chuyên đề, báo cáo viên, tọa đàm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi tìm hiểu, tập huấn, … gắn với công tác phòng, chống hành vi bạo lực, xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện tốt 2 Quy tắc ứng xử trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi CBGV,NV trong việc tuyên truyền vận động gia đình, giáo dục con, cháu, người thân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống hành vi bạo lực, xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại nơi ở, cụm dân cư, xây dựng cụm dân cư, tổ dân phố an toàn.