Năng lực tư duy và thái độ làm việc - hành trang cho công dân toàn cầu

Thứ sáu - 17/05/2019 09:27 359 0

Năng lực tư duy và thái độ làm việc - hành trang cho công dân toàn cầu

GD&TĐ - Chiều 17/5 tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương đã khai mạc Diễn đàn hợp tác giữa Doanh nghiệp và Nhà trường lần thứ 3.

Diễn đàn năm nay lấy chủ đề là Năng lực tư duy và Thái độ làm việc - Hành trang cho những công dân toàn cầu. Tham dự Diễn đàn là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, kinh doanh đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát huy thế mạnh là môi trường đào tạo năng động, sáng tạo và tích cực hội nhập quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương luôn xác định hợp tác doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển lâu dài, và là triển vọng kết nối nguồn lực trong tương lai. Đặc biệt trong bối cảnh đổi mới cơ chế hoạt động, trường đã luôn tích cực, chủ động trong việc mở rộng các mối quan hệ với các nhà đầu tư, các đối tác trong và ngoài nước đến tham quan, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Năng lực tư duy và thái độ làm việc - hành trang cho công dân toàn cầu - Ảnh minh hoạ 2
Nhà trường và doanh nghiệp ký thoả thuận hợp tác

Nhận thức rõ được điều đó, năm 2017 lần đầu tiên Đại học Ngoại thương đã có sáng kiến tổ chức Diễn đàn hợp tác giữa Doanh nghiệp với Nhà trường với mục tiêu tăng cường liên kết, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai bên, cũng như định hướng nghề nghiệp và tạo cầu nối gắn kết giữa nhà tuyển dụng với sinh viên. Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Đây cũng là nơi để trường và các đối tác nhìn lại hiệu quả hợp tác, đề xuất những hướng phát triển mới, đặc biệt là nơi phát huy vai trò tích cực của các doanh nghiệp trong việc hoàn thiện chương trình góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, giải quyết bài toán đầu ra cho sinh viên mới tốt nghiệp. Kết quả của các mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng đầy đủ kiến thức, kĩ năng, phẩm chất và tâm thế sẵn sàng phục vụ cộng đồng - xã hội.

Năng lực tư duy và thái độ làm việc - hành trang cho công dân toàn cầu - Ảnh minh hoạ 3
Các tham luận của diễn giả là hết sức đáng quý

Tham luận của các đại biểu tại Diễn đàn là những ý kiến tâm huyết từ thực tế Doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng. Đây là những phản hồi tích cực nhất về chất lượng sinh viên, nội dung đào tạo, đặc biệt là các nội dung nhằm phát triển năng lực tư duy và định hình thái độ làm việc để phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của Nhà tuyển dụng trong bối cảnh mới. Cùng từ những trao đổi này, hai bên có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận tìm ra các phương hướng, giải pháp hợp tác hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Diễn đàn tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề: Thực trạng năng lực tư duy, khả năng sáng tạo, thích nghi với môi trường, thái độ làm việc, tính cam kết với công việc của sinh viên tốt nghiệp trường ĐHNT đã, đang làm việc tại các doanh nghiệp; Hiện trạng chương trình đào tạo của Nhà trường hướng đến đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực tư duy và định hình tâm thế sẵn sàng phục vụ cộng đồng - xã hội của sinh viên.

Đặc biệt một trong những diễn giả chính của Diễn đàn là ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom - một trong những gương mặt “shark” đình đám nhất với những phát ngôn và quyết định ấn tượng trong mùa “Shark Tank” gần đây. Ông chia sẻ phương hướng, giải pháp hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp để góp phần hình thành một thế hệ sinh viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trở thành những “công dân toàn cầu”.

Hy vọng rằng Diễn đàn Hợp tác giữa Doanh nghiệp và Nhà trường năm 2019 sẽ là một cầu nối gắn kết hơn nữa giữa 3 bên Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên, cùng tìm ra một tiếng nói chung góp phần nâng cao năng lực tư duy và định hình thái độ làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, hướng tới mục tiêu trở thành những “công dân toàn cầu” trong kỷ nguyên số.- PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương

Tác giả bài viết: ND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 801 | lượt tải:192

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 577 | lượt tải:216

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1694 | lượt tải:258

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2355 | lượt tải:396

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1561 | lượt tải:249
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập162
  • Hôm nay45,372
  • Tháng hiện tại247,403
  • Tổng lượt truy cập44,925,073
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944