NEU trao bằng tốt nghiệp cho khóa đầu tiên tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB

Thứ hai - 28/02/2022 03:32 246 0
GD&TĐ - Mới đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã trao bằng Tốt nghiệp Đại học chương trình Cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB Khóa 1 cho sinh viên Viện Kế toán - Kiểm toán.
NEU trao bằng tốt nghiệp cho khóa đầu tiên tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB

Đây là khóa đầu tiên tốt nghiệp từ 250 sinh viên đang theo học các lớp tích hợp, kỳ vọng sẽ đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường tài chính Việt Nam.

NEU trao bằng tốt nghiệp cho khóa đầu tiên tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 24 cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB khóa đầu tiên

 

Khóa đầu tiên tốt nghiệp, tự tin bước vào thị trường lao động

Tại sự kiện, GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởngTrường Đại học Kinh tế Quốc dân đã gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân: “Ngày hôm nay, các em rất vinh dự và tự hào khi là khóa sinh viên đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp của chương trình tích hợp chứng chỉ ICAEW CFAB. Sự thành công của các em tại NEU là những bước đầu tiên để Nhà trường cùng các em xây dựng, lan tỏa và góp phần cho sự phát triển của chương trình”.GS.TS Trần Thị Vân Hoahy vọng từ những kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp đã được tích lũy khi ngồi trên ghế giảng đường, các bạn tân cử nhân sẽ thể hiện được năng lực của bản thân và khẳng định được uy tín của chương trình học tại Trường.

NEU trao bằng tốt nghiệp cho khóa đầu tiên tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB - Ảnh minh hoạ 2
GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp

 

Chương trình Cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFABdo Viện kế toán - kiểm toán (SAA), NEU hợp tác với ICAEW triển khai từ năm 2017. Theo học chương trình,sinh viên được đào tạo các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh, được đào tạo thêm các kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp cũng như tham gia nhiều hội thảo chuyên môn, các cuộc thi, giao lưu trao đổi nghề nghiệp trong nước và quốc tế do ICAEW tổ chức.

Thế hệ sinh viên tốt nghiệp khóa 1 vừa được traosong bằng, gồm Bằng Cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (ICAEW CFAB). Tại lễ tốt nghiệp và trao bằng, 24 tân cử nhân xuất sắc cho biết,hầu hết đã ứng tuyển thành công và đã đi làm tại các công ty, doanh nghiệp lớn,trong đó, phần lớn đã trở thành nhân viên chính thức của các công ty Big4 trong kiểm toán là Deloitte Việt Nam,KPMG Việt Nam, EY Việt Nam và PwC Việt Nam.

NEU trao bằng tốt nghiệp cho khóa đầu tiên tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB - Ảnh minh hoạ 3
Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam chúc mừng những thành công của 24 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp

 

Phát biểu về sự kiện khóa sinh viên của chương trình tích hợp đầu tiên sở hữu chứng chỉ ICAEW CFAB được công nhận trên thế giới, đồng thời sở hữu Bằng tốt nghiệp từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân danh giá, bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến những trái ngọt đầu tiên của mối quan hệ hợp tác giữa NEU và ICAEW, cũng nhưvô cùng tự hào khi 24 bạn sinh viên tốt nghiệp đầu tiên hầu hết đều đã trúng tuyển vào các công ty danh tiếng. Điều này, khẳng định chất lượng đào tạo của chương trình tích hợp giữa NEU và ICAEW, và là động lực để chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nhằm tiếp tục cung cấp nguồn nhân sự đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế mà thị trường lao động trong lĩnh vực tài chính của Việt Nam đang còn thiếu. Với kiến thức, kỹ năng cần thiết mà các em đã tích lũy được trong 4 năm học vừa qua, cùng sự nỗ lực của bản thân, tôi chúc các em sẽ đạt được nhiều thành công ở môi trường làm việc trong tương lai.”

 Lựa chọn chương trình tích hợp, lợi thế lớn sau khi tốt nghiệp

Mùa tuyển sinh đại học năm 2022 sắp diễn ra, cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh và học sinh lớp 12 đang tìm hiểu những chương trình học phù hợp với khả năng, cũng như yêu cầu của thị trường lao động.  Hiện nay, xu hướng lựa chọn các chương trình tích hợp chứng chỉ quốc tế như chương trình Cử nhân Kế toán/ Kiểm toán bằng tiếng Anhtích hợp ICAEW CFAB tại Viện Kế toán – Kiểm toán, NEU đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo đánh giá của nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp và đang theo học, thì lợi thế lớn nhất của chương trình tích hợp này, đó là trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng chuẩn mực nhất dưới sự kết hợp đào tạo từ trường NEU – một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam và kinh nghiệm, cùng kiến thức chuẩn quốc tế từ ICAEW – tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới về tài chính, kế toán.

NEU trao bằng tốt nghiệp cho khóa đầu tiên tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB - Ảnh minh hoạ 4
Chương trình Cử nhân Kế toán/ Kiểm toán bằng tiếng Anh tích hợp ICAEW CFAB tại Viện Kế toán – Kiểm toán, NEU sẽ mang tới lợi thế lớn cho sinh viên sau tốt nghiệp

 

Trên thị trường lao động hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam đều đánh giá cao và ưu tiên xét tuyển nhân sự sở hữu chứng chỉ ICAEW CFAB. Ngoài những lợi thế như có thể được xét thẳng qua các vòng tuyển dụng khi đã hoàn thành số môn CFAB quy định, việc thực hiện những bài kiểm tra năng lực của các công ty kiểm toán, các ngân hàng, doanh nghiệp… cũng dễ dàng hơn nhiều với kiến thức có được từ những môn CFAB và kỹ năng từ chương trình đã học. Những hồ sơ ứng tuyển của những sinh viên khi sở hữu chứng chỉ ICAEW CFAB bên cạnh tấm bằng Cử nhân của NEU sẽ cạnh tranh hơn khi nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá mức độ đầu tư và trình độ, cũng như trải nghiệm thực tế giữa các ứng cử viên cho công việc.

Bà Trần Thùy Trang - Giám đốc nhân sự Công ty Deloitte Việt Nam chia sẻ: “Các bạn sinh viên tốt nghiệp chương trình tích hợp chứng chỉ ICAEW CFAB đều thể hiện rõ sự nhiệt huyết và chủ động trong các công việc được giao. Chúng tôi cũng đánh giá cao chất lượng chuyên môn các bạn thể hiện trong suốt quá trình làm việc tại Deloitte, từ khi còn là thực tập sinh đến khi được chuyển đổi thành nhân viên chính thức. Điều này cho chúng tôi thấy được tiềm năng phát triển của các bạn sinh viên cũng như chất lượng đào tạo tốt từ phía nhà trường, giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cập nhật phục vụ công việc thực tiễn cũng như giúp chúng tôi xây dựng chương trình phát triển đội ngũ nhân sự trẻ phù hợp với mục tiêu đáp ứng tiêu chuẩn nhân viên quốc tế của Deloitte trên bình diện toàn cầu.”

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 683 | lượt tải:121

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 471 | lượt tải:188

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 1503 | lượt tải:193

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2244 | lượt tải:375

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 1428 | lượt tải:212
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập130
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm129
  • Hôm nay37,176
  • Tháng hiện tại980,005
  • Tổng lượt truy cập41,763,528
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944