Ngăn chặn lôi kéo học sinh tham gia vào nhóm tín ngưỡng trái phép

Thứ hai - 07/05/2018 21:09 216 0
GD&TĐ - Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số người tự xưng là thành viên của tổ chức tôn giáo đến khu vực trường học để tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, dụ dỗ học sinh tham gia.
Ngăn chặn lôi kéo học sinh tham gia vào nhóm tín ngưỡng trái phép

Để phòng ngừa, ngăn chặn việc lôi kéo học sinh tham gia vào các hội, nhóm tín ngưỡng, tôn giáo chưa được Nhà nước cho phép hoạt động, Sở GD&ĐT Hải Dương đề nghị các Phòng GD&ĐT (chỉ đạo các đơn vị trong phạm vi quản lý) và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền để học sinh nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh trong nhà trường, đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Thực hiện các biện pháp phù hợp để nắm bắt dư luận trong học sinh, đồng thời thiết lập, công khai đường dây nóng của nhà trường để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến hành vi dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ vào trường học, đảm bảo an ninh, an toàn trường học: không để người không có nhiệm vụ tự ý vào nhà trường, bộ phận thường trực phải báo cáo và đăng ký lịch với lãnh đạo nhà trường khi có công dân liên hệ công tác.

Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh, an toàn trường học.

Thực hiện rà soát thực trạng tuyên truyền phát triển đạo trái phép trong học sinh nhà trường. Kết quả rà soát của các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT của các Phòng GD&ĐT phải được báo cáo bằng văn bản về Sở GD&ĐT trước ngày 11/5/2018.

Khi phát hiện hành vi dụ dỗ, lôi kéo học sinh tham gia các hội, nhóm hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật cần báo cáo chính quyền địa phương để phối hợp xử lý và phản ánh về Sở GD&ĐT qua đường dây nóng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay5,208
  • Tháng hiện tại158,854
  • Tổng lượt truy cập6,324,494
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944