Ngăn chặn truyền đạo trái phép trong học sinh, giáo viên

Thứ hai - 07/05/2018 00:42 216 0
GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi Công đoàn cơ quan Sở, các trường THPT, THCS&THPTDT Nội Trú, Trung tâm BDNVSP & GDTX tỉnh về việc ngăn chặn truyền đạo trái phép.
Ngăn chặn truyền đạo trái phép trong học sinh, giáo viên

Theo văn bản này, thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người, trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh tham gia vào “Hội”.

Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, là những hành động phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới công tác, học tập rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh; tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh.

Trước tình hình này, Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh đề nghị Công đoàn Cơ quan sở, các trường THPT, THCS &THPTDT Nội Trú, TTDBNVSP&GDTX tỉnh chủ động phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) và học sinh về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông báo rộng rãi tới toàn thể CBNGNLĐ và học sinh trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội Đức thánh chúa Trời”, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập...

Có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Tác giả bài viết: Lập Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay7,310
  • Tháng hiện tại227,525
  • Tổng lượt truy cập6,393,165
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944