Ngành Giáo dục Cà Mau khẩn trương kích hoạt hệ thống phòng chống Covid-19

Thứ bảy - 30/01/2021 01:43 179 0
GD&TĐ - Tỉnh Cà Mau xử lý nghiêm các đơn vị, trường học không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các trường học khẩn trương kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid-19.
Ngành Giáo dục Cà Mau khẩn trương kích hoạt hệ thống phòng chống Covid-19

Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác

Ngày 29/1, Sở GD&ĐT Cà Mau có công văn về việc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị phụ trách; không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế (máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,...); tổ chức cho trẻ, học sinh, học viên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước khi vào lớp học và khi tan trường; thường xuyên tổ chức vệ sinh, tẩy trùng khuôn viên trường lớp, bếp ăn, thư viện, thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em.

Bên cạnh đó, chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người học thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm công cộng và phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại trường học; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Khuyến cáo phụ huynh hạn chế đưa con em đến các khu vui chơi tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc với người lạ hoặc đi đến những vùng có dịch vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, học sinh và học viên nghiêm túc thực hiện khai báo y tế khi đi về từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với đối tượng F0, F1, F2.

Đồng thời, tạm dừng các hoạt động có đông người tham gia như: Tổ chức đi tham quan, học tập, hướng nghiệp ngoài tỉnh khi có Thông báo mới. Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ kiểm điểm, phê bình những Thủ trưởng đơn vị, trường học không  triển khai nghiêm túc ứng dụng “An toàn COVID” theo quy định.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức các đợt kiểm tra tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các đơn vị, trường học không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có công điện yêu cầu các ngành, các cấp trong tỉnh không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải quyết tâm nỗ lực, cố gắng thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới với phương châm “Chặt chẽ, kịp thời, bình tĩnh”.

Công điện nêu rõ: Khẩn trương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch ở các ngành, các cấp, các đơn vị; đẩy mạnh công tác giám sát, cách ly người đến và về địa phương từ vùng có dịch, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh trái phép, những người đến từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Thực hiện vệ sinh nhà và các khu vực gần nhà, không để ao tù, nước đọng phòng bệnh sốt xuất huyết cũng như phòng, chống COVID-19; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao cho Công an tỉnh, Quân sự rà soát, truy vết những người từ nước ngoài về, những người đến và về địa phương từ vùng có dịch, phải lập danh sách cách ly theo quy định.

Kiểm tra, nhắc nhở mọi người dân, mọi tổ chức, mọi gia đình thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định trên, nếu không chấp hành thì xử lý nghiêm (bằng hình thức phạt hành chính và cưỡng chế chấp hành).

Đề nghị Sở Y tế kích hoạt lại hệ thống thường trực 24/24 phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn tỉnh; kiểm tra, rà soát việc chuẩn bị vật tư, trang thiết bị y tế (nhất là các test, kit, hóa chất xét nghiệm), thuốc, đội ngũ nhân lực, y, bác sĩ để sẵn sàng đón nhận, điều trị cho bệnh nhân nếu có các ca nhiễm Covid-19…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1174 | lượt tải:269

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 889 | lượt tải:253

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2174 | lượt tải:346

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2758 | lượt tải:460

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2057 | lượt tải:309
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập249
  • Hôm nay56,201
  • Tháng hiện tại1,046,321
  • Tổng lượt truy cập48,102,950
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944