Ngành Giáo dục Đồng Tháp quyết liệt phòng chống dịch Corona

Thứ hai - 03/02/2020 03:12 338 0
GD&TĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp...
Ngành Giáo dục Đồng Tháp quyết liệt phòng chống dịch Corona

Thực hiện Công văn của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc cho học sinh nghỉ học và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nCoV, ngày 3/2 Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn hỏa tốc yêu cầu các Trưởng Phòng GD&ĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 3 đến hết ngày 8/2/2020. Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch nCoV theo phân công của Hiệu trưởng và điều động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương (nếu có).

Tất cả các cơ sở giáo dục (kể cả công lập và tư thục) phải tổ chức tổng vệ sinh phòng học, phòng chức năng, khu vực vệ sinh… theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngành GD&ĐT phối hợp với ngành Y tế tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, chống dịch tại một số cơ sở giáo dục tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh (sẽ thông báo cụ thể đến Thủ trưởng các đơn vị để sắp xếp). Không tổ chức dạy thêm, học thêm và giữ trẻ.

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện thường xuyên Công văn khẩn của Sở GD&ĐT về việc phòng chống dịch nCoV và các văn bản chỉ đạo của chính quyền, ngành y tế có liên quan. Phân công người làm đầu mối để cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lý trực tiếp (Sở GD&ĐT; UBND các huyện, thị xã, thành phố).

Ngành Giáo dục Đồng Tháp quyết liệt phòng chống dịch Corona - Ảnh minh hoạ 2
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Thanh Hùng thông tin về công tác phòng, chống virus corona trong trường học sáng 3/2. Ảnh: T. Bùi. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương và các cơ quan Y tế cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, thông tin chính thống về diễn biến và phòng chống dịch nCoV để thông báo, triển khai đến nhà giáo, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh biết, thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Thường xuyên thông báo các thông tin có liên quan trên hệ thống loa truyền thanh, bảng thông báo của đơn vị và chuyển tải bằng hình thức phù hợp đến nhà giáo, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh. Báo cáo ngay về Sở GD&ĐT, UBND các địa phương và cơ quan y tế cùng cấp khi có nhà giáo, học sinh, học viên có biểu hiện nhiễm dịch nCoV (nếu có).

Từ ngày ban hành Công văn này đến khi có thông báo mới, đề nghị các cơ sở giáo dục tạm dừng tổ chức các hoạt động giáo dục, trải nghiệm, lễ đón nhận danh hiệu, hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ… huy động đông người tham gia.

Khuyến khích học sinh, học viên mang khẩu trang đúng cách khi đến cơ sở giáo dục và nơi đông người để hạn chế khả năng lây bệnh. Các cơ sở giáo dục chủ động trang bị xà phòng tại khu vực vệ sinh để nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên sử dụng.

Tiếp tục chỉ đạo, lưu ý học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường thận trọng khi thông tin về dịch nCoV, không chia sẻ thông tin có liên quan trên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng. Chỉ thông tin những nội dung chính thống từ cơ quan chức năng.

Các đơn vị phân công đủ số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế tham gia tập huấn và thực hiện phòng, chống dịch nCoV theo điều động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương (nếu được triệu tập, điều động).

Bùi Quý Khiêm

Tác giả bài viết: Bùi Quý Khiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1195 | lượt tải:270

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 902 | lượt tải:255

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2193 | lượt tải:346

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2775 | lượt tải:460

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2070 | lượt tải:309
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập278
  • Hôm nay32,749
  • Tháng hiện tại1,173,156
  • Tổng lượt truy cập48,229,785
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944