Nghệ An: Bố trí phương án hỗ trợ thí sinh khó khăn, vùng sâu, vùng xa tham dự các kỳ thi

Thứ sáu - 24/05/2019 10:43 109 0

Nghệ An: Bố trí phương án hỗ trợ thí sinh khó khăn, vùng sâu, vùng xa tham dự các kỳ thi

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia cụm thi số 28 tại Nghệ An sẽ huy động 3333 cán bộ làm công tác coi thi. Tỉnh cũng đề nghị các địa phương, đơn vị bố trí phương án hỗ trợ các thí sinh, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, miền núi cao.

Chiều 24/5, Ban Chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, tuyển sinh năm học 2019 – 2020 và Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Nghệ An đã họp thống nhất triển khai nhiệm vụ chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi.

Ông Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh đồng thời là Trưởng ban của 2 Ban chỉ đạo thi. Ngoài ra, còn có 29 thành viên khác

Thời điểm này, công tác chuẩn bị và triển khai cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đang khẩn trương được thực hiện. Toàn tỉnh có 32.405 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh để xét tốt nghiệp là 13.413 thí em, chiếm tỷ lệ 41,4%.

Nghệ An: Bố trí phương án hỗ trợ thí sinh khó khăn, vùng sâu, vùng xa tham dự các kỳ thi - Ảnh minh hoạ 2
 Thí sinh Nghệ An dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Cụm thi số 28 sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, bố trí 61 điểm thi, gồm 1360 phòng thi và 60 phòng chờ. Cụm thi này cũng sẽ phối hợp với 6 trường Đại học là Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Đại học Phòng cháy chữa cháy. Theo kế hoạch sẽ có 3333 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Minh Thông nhấn mạnh: Những năm qua Nghệ An đã làm rất tốt các kỳ thi THPT Quốc gia và là tiền đề rất tốt cho Kỳ thi năm nay.

Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, các địa phương, đơn vị, từng điểm thi và cán bộ làm công tác thi phải thực hiện đúng quy chế thi, nghiêm túc, khách quan, chính xác.

Nghệ An: Bố trí phương án hỗ trợ thí sinh khó khăn, vùng sâu, vùng xa tham dự các kỳ thi - Ảnh minh hoạ 3
 Các ban, ngành góp ý kiến nhằm tổ chức các kỳ thi an toàn, đúng quy chế.

Trưởng ban chỉ đạo các kỳ thi tại Nghệ An năm 2019 cũng mong muốn, trong kỳ thi này, các trường Đại học cùng sớm phối hợp với tỉnh để triển khai các nhiệm vụ đã phân công.

Về phía tỉnh, sẽ khẩn trương để đảm bảo các nguồn tài chính để thanh toán các chế độ theo đúng quy định.

Đồng thời đề nghị các địa phương cần bố trí các phương án hỗ trợ thí sinh, đặc biệt là các ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Trong trường hợp đặc biệt, các huyện cần phải chủ động bố trí hỗ trợ giúp các em yên tâm đi thi.

Ngoài ra, cần bố trị lực lượng tại các điểm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ coi thi và an ninh trật tự ở các nơi lưu trú cho giám thị.

Tỉnh cũng sẽ có những quy định tác nghiệp với cơ quan báo chí, quy định về phát ngôn nhằm hỗ trợ công tác tuyên truyền về kỳ thi được thuận lợi, đến từng đối tượng học sinh, phụ huynh, giáo viên và toàn xã hội. Để cùng thực hiện một mùa thi an toàn, thành công.

Tác giả bài viết: Hồ Lài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay8,734
  • Tháng hiện tại151,122
  • Tổng lượt truy cập6,916,565
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944